Top 10+ Theme WordPress bán hàng tốt nhất 2018

Với kinh nghiệm xây dựng web bán hàng trong 8 năm qua, cũng như tham khảo nhiều đánh giá từ các chuyên gia dùng WordPress, tôi xin giới thiệu đến bạn đọc danh sách những theme WordPress bán hàng (Theme WordPress WooCommerce) tốt nhất năm 2018:
Flatsome by UX-Themes (ThemeForest)

Top 10+ Theme WordPress bán hàng tốt nhất 2018

Flatsome đứng đầu danh sách, chẳng có gì phải bàn cãi. Đây là All-time Bestselling WooCommerce Theme, không chỉ trên ThemeForest mà toàn bộ thị trường WordPress Themes hiện nay!

Flatsome được UX-Themes giới thiệu trên ThemeForest từ cuối 2013 và ngay lập tức trở thành Theme bán hàng số 1 trên chợ theme lớn nhất thế giới!

Thiết kế đẹp và tinh tế

Top 10+ Theme WordPress bán hàng tốt nhất 2018

Về thiết kế, Flatsome giữ được sự hài hòa giữa phong cách hiện đại và sự đơn giản – tinh tế, giúp cho bạn có thể tạo ra đủ loại shop bán hàng, từ thời trang, hoa quả, đến hàng điện tử, đồ gỗ, bất động sản …. Màu sắc của theme dễ dàng hòa vào màu sắc sản phẩm, tạo ra một shop bán hàng với phong cách đặt trưng!

Tốc độ load của Flatsome

Top 10+ Theme WordPress bán hàng tốt nhất 2018

Về tốc độ, phải nói đây là yếu tố UX-Themes cải tiến không ngừng, nếu 2 năm đầu phiên bản 1 của Flatsome bị một số người dùng đánh giá nặng nề, thì từ phiên bản 2.5 trở đi, nó đã trở thành một trong những WooCommerce Theme load nhanh nhất thế giới!

Nếu bạn cài đặt trên một gói Hosting chất lượng khá, như HawkHost, StableHost, A2Hosting hay AZDigi…thì phiên bản 3 của Flatsome sẽ cho tốc độ load phi mã!

17+ Demos cho người dùng mới

Top 10+ Theme WordPress bán hàng tốt nhất 2018

Với người dùng mới, Flatsome xây dựng sẵn hơn 17 Shop demos và vẫn còn cập nhật thêm nữa, bạn chỉ cần chọn Demo mình thích để Import, toàn bộ Websites mẫu sẽ được setting up để bạn bắt đầu cập nhật thông tin, sản phẩm và bài viết của mình!

Thỏa sức sáng tạo cùng UX-Builder

Nhưng, điều khiến Flatsome trở thành Legend, chính là khả năng tùy biến giao diện. UX-Themes chỉ phát triển một sản phẩm duy nhất, họ đầu tư hầu hết công sức vào UX-Builder – trái tim của Flatsome!

Top 10+ Theme WordPress bán hàng tốt nhất 2018

UX-Builder là trình dựng trang (Page Builder) được phát triển riêng cho Flatsome, nó cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo để làm ra những giao diện theo sở thích của mình, hiện nay UX-Builder đã có trên 300 Premade Layouts & Sections. Hãy thử tưởng tượng, bạn có thể tạo ra cả ngàn giao diện bán hàng khác nhau, với chỉ 1 theme duy nhất!!!!

Cộng đồng Flatsome VN

Trong cộng đồng WordPress thế giới, không lạ gì những Group hàng chục ngàn thành viên như “Cộng đồng yêu thích Divi Theme“, “Cộng đồng người dùng Genesis Framework” hay ” Nhóm người dùng “ThriveThemes”, “Beaver Builder”…đây là nơi trao đổi kinh nghiệm sử dụng các sản phẩm WordPress thuộc hàng đỉnh!

Ở Việt Nam, chưa xuất hiện nhiều các Nhóm chuyên dùng một theme hay plugin kiểu vậy. Nhưng Flatsome là một ngoại lệ, hiện Cộng đồng người dùng Flatsome ở VN trên Facebook đã có hơn 1000 thành viên và đang tăng lên không ngừng, trong số đó, cả trăm thành viên đã trở thành ‘chuyên gia’ trong việc tùy biến Flatsome để tạo đủ loại shop bán hàng!

Top 10+ Theme WordPress bán hàng tốt nhất 2018

Một case study của FlatsomeNhiều công ty dịch vụ thiết kế Web, cũng chỉ dùng mỗi Flatsome để tạo ra hàng chục mẫu Websites tuyệt đẹp: shop thời trang teen, shop đồng hồ, shop nước hoa, hoa quả, đồ nội thất, shop giày dép phong cách classic, hay cả trang công ty, dịch vụ, trang nhà đất,…và cả Landing Page cho sản phẩm, sự kiện…Nếu nhìn vào, bạn sẽ khó mà tưởng tượng được tất cả những mẫu web đầy phong cách ấy được làm từ 1 sản phẩm duy nhất – Flatsome!

Mua Theme Flatsome ở đâu?

Flatsome là một sản phẩm bán trên ThemeForest – chợ theme lớn nhất thế giới hiện nay. Như đã biết, các sản phẩm trên ThemeForest bán theo single license, tức về mặt bản quyền, bạn mua theme Flatsome với giá $59, thì sẽ được cung cấp một key license để kích hoạt bản quyền và update lifetime trên một site duy nhất!

Tuy nhiên, như nhiều theme nổi tiếng khác từ ThemeForest (Avada, Newspaper by Tagdiv, The7, Total, Salient…) thì bạn có thể cài đặt và sử dụng full tính năng của Flatsome mà không cần nhập key kích hoạt bản quyền.

Có nên dùng Flatsome không có key license

Không có gì phiền phức khi dùng Flatsome mà không nhập key license ngoài việc bạn phải update phiên bản mới theo cách thủ công (upload & install) chứ không update tự động ngay trong Dashboard như khi có key license, và dĩ nhiên, bạn không có key để login forum để được tác giả support kỹ thuật!

Có nên mua key từ các trang bán theme

Đa số người dùng (ở VN) dùng Flatsome mà không nhậy key kích hoạt bản quyền, một số khác mua key từ các trang bán themes. Vậy key từ các trang đó ở đâu mà có?

Chúng ta đã dành nhiều thời gian để nói về Flatsome, nhưng Flatsome cũng có những giới hạn của nó và những cái tên bên dưới, sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt:

Shopkeeper by Getbowtied (ThemeForest)

::__IHACKLOG_REMOTE_IMAGE_AUTODOWN_BLOCK__::1

Nếu bạn thích một theme chất như Flatsome nhưng có thiết kế khác biệt hơn, thì Shopkeeper là câu trả lời.

Shopkeeper là WooCommerce Theme bán chạy số 2 ThemeForest – ngay sau Flatsome. Nhà phát triển getbowtied chỉ phát triển theme bán hàng, và họ cũng chỉ có 4 themes là Shopkeeper, Mechadiser, Mr. TailorThe Retailer, nhưng đây đều là các themes bán chạy nhất và được đánh giá 5 sao trên ThemeForest!

Thiết kế của Shopkeeper rất hiện đại và đề cao tính thẩm mỹ, theo đúng xu hướng của các online stores hiện nay.

Bên cạnh việc tích hợp Visual Composer để người dùng có thể tự tạo các thiết kế mình thích thì Shopkeeper cho phép người dùng thao tác, chỉnh sửa ngay trong Customizer nên bạn có thể xây dựng giao diện shop bán hàng rất dễ dàng!

WoodMart by Xstemos

Top 10+ Theme WordPress bán hàng tốt nhất 2018

WoodMart, theme cùng tác giả với theme Basel nổi tiếng, thiết kế rất đẹp và cá tính, dễ dùng! Dù mới ra mắt nhưng WoodMart đã vượt qua hàng loạt tên tuổi như Kalium, Savoy, Electro..để cùng Flatsome và Shopkeeper chiếm lĩnh top 3 theme bán hàng Bestselling hàng tuần!

Tốc độ của WoodMart thực sự rất ấn tượng, thiết kế của theme này cũng không rập khuôn các đối thủ, và đáp ứng các tiêu chuẩn SEO tốt như đàn anh Basel.

Electro by MadrasThemes (ThemeForest)

Top 10+ Theme WordPress bán hàng tốt nhất 2018

Electro là cái tên mới so với Flatsome và Shopkeeper, nhưng từ khi ra mắt 2016, nó luôn nằm trong danh sách Bestseller hàng tuần ở ThemeForest.

Không đa năng và nhiều demo như các theme khác, Electro tập trung hoàn toàn vào thiết kế tối ưu cho các hệ thống bán hàng điện máy, điện tử. Nó cho phép bạn chọn lựa 4 header styles, 3 loại homepage, 9 custom pages và 9 color schemes…không quá nhiều nhưng tất cả đều có thiết kế ‘hoàn hảo’ cho trang bán hàng điện máy, điện tử!

Ngoài việc tích hợp Visual Composer & Revolution Slider, Electro còn tích hợp plugins YITH WooCompare – cho phép tạo các bản so sánh sản phẩm chuyên nghiệp!

Nếu cần theme cho shop bán hàng điện tử thì Electro chính là theme giúp bạn hoàn thành mục tiêu nhanh và hiệu quả nhất!

Savoy Theme by NordicMade (ThemeForest)

Top 10+ Theme WordPress bán hàng tốt nhất 2018

Savoy Bestselling Minimalist AJAX WooCommerce Theme trên ThemeForest. Nếu thoạt nhìn bạn sẽ thắc mắc vì sao một theme có thiết kế theo phong cách tối giản như Savoy lại luôn nằm trong Top Bestselling mỗi tuần của ThemeForest suốt mấy năm qua!

Nhưng, vũ khí của Savoy không nằm ở thiết kế bắt mắt và khả năng tùy biến giao diện, mà nó là tốc độ load “kinh hoàng” nhờ hỗ trợ Fully AJAX Load!

Nhờ thiết kế Minimalist nên Savoy thích hợp cho hầu hết các loại mặc hàng, nó giúp bạn tạo nên shop bán hàng với phong cách “sang trọng & tinh tế”!

Ngoài việc xây dựng sẵn các tính năng cần thiết để người dùng có thể tạo shop bán hàng chuẩn SEO một cách nhanh nhất, thì Savoy còn tích hợp (tùy chọn) Page Builder Visual Composer và Revolution Slider dành cho những người muốn tùy biến mở thêm giao diện!

eCommerce Theme của MyThemeShop

Top 10+ Theme WordPress bán hàng tốt nhất 2018

MyThemeShop nổi tiếng với các sản phẩm Themes tối ưu tuyệt đối cho từng loại Websites, hầu hết các themes của MyThemeShop cũng hỗ trợ WooCommerce rất tốt để người dùng tạo ra những shop bán hàng đơn giản.

Nhưng họ cũng có những sản phẩm chuyên biệt cho shop, trước đây nổi tiếng là MaxShop, và gần đây, sản phẩm cực kỳ ấn tượng của họ là eCommerce Theme!

Không như các theme ở ThemeForest cho phép người dùng tùy biến giao diện thoải mái nhờ Page Builder tích hợp sẵn, eCommerce Theme xây dựng giao diện “hoàn hảo” cho shop bán hàng với 6 header styles, product carousels, product reviews & comparison và slider widgets… bạn cũng có thể tùy chọn giao diện trang chủ rất link hoạt. Nhờ xây dựng & tối ưu sẵn giao diện nên eCommerce rất dễ dùng và load nhanh!

Một điểm cộng của eCommerce nữa là thiết kế rất đẹp, những color scheme tích hợp sẵn rất đẹp, phù hợp với nhiều loại sản phẩm. Tất nhiên bạn có thể thay đổi color Scheme theo ý mình nếu tự tin vào mắt “thẩm mỹ”!

Top 10+ Theme WordPress bán hàng tốt nhất 2018Shop bán hàng tuyệt đẹp Áo Dài Hạnh (aodaihanh.com) được xây dựng từ MTS eCommerce Theme!

Divi by ElegantThemes

Top 10+ Theme WordPress bán hàng tốt nhất 2018

Divi là của ElegantThemes là theme WordPress ‘toàn năng’ bật nhất hiện nay. Nếu bạn cần xây dựng một trang web mạnh mẽ về công ty & dịch vụ và tích hợp shop bán hàng WooCommerce thì Divi là lựa chọn tuyệt vời!

Điểm mạnh của Divi là load nhanh, chuẩn SEO, thiết kế đẹp với màu sắc tinh tế. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo giao diện theo sở thích với Divi Builder kèm theo – một trong những Page Builder tốt nhất thế giới hiện nay!

Top 10+ Theme WordPress bán hàng tốt nhất 2018

Một shop bán hàng tuyệt đẹp dùng Divi ThemeNếu kết hợp thêm plugins Divi Monk – thư viện templates tuyệt đẹp dành cho Divi, thì thiết kế của Shop bán hàng của bạn còn được nâng lên 1 đẳng cấp mới!

Wellness Pro (StudioPress)

Top 10+ Theme WordPress bán hàng tốt nhất 2018

Wellness Pro có thiết kế sang trọng và lịch lãm – load cực nhanh!

StudioPress với Genesis Framework được thừa nhận là thương hiệu theme WordPress load nhanh và chuẩn SEO nhất thế giới. Nhưng thường nhiều người không nghĩ nó mạnh về themes bán hàng vì phương châm của Genesis Framework là “Simple is The Best”!

Nhưng, nếu nhu cầu của bạn là 1 shop bán hàng load cực nhanh, code cực nhẹ và có thiết kế tinh tế, sang trọng để bán các mặc hàng thời trang, mỹ phẩm hay trang sức, đồ thủ công, gia dụng hay …đồ cũ!

Bạn sẽ yêu Wellness Pro ngay cái nhìn đầu tiên! Đây là một trong những Theme bán hàng thiết kế “lịch lãm” nhất trên thị trường hiện nay. Và vì dùng Genesis Framework, nên bạn sẽ rất nhanh chóng tạo được một shop bán hàng load nhanh – chuẩn SEO và thiết kế “pro”.

Một theme WooCommerce tuyệt vời khác từ StudioPress là Refined Pro: nhanh, nhẹ và thiết kế sang trọng & nữ tính!

Hotelia by TeslaThemes

Top 10+ Theme WordPress bán hàng tốt nhất 2018

TeslaThemes là thương hiệu theme WordPress rất nổi tiếng, các sản phẩm ở đây có thiết kế rất đẹp, load nhanh và chuẩn SEO.

Điều người dùng yêu thích nhất ở TeslaThemes là mỗi theme đều được tối ưu sẵn cho từng mục đích cụ thể, không đòi hỏi phải custom nhiều.

Hotelia là WooCommerce Theme được phát triển cho các dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn. Bạn không cần nhiều thời gian để có một trang dịch vụ đặt phòng hoàn chỉnh. Thêm nữa, nó còn hỗ trợ một giao diện blog rất đẹp cho bạn viết bài!

Một theme bán hàng tuyệt vời nữa của TeslaThemes là Beatrix – tối ưu cho Shop bán hàng Handmade hoặc đồ trang sức, đồng hồ…

OneType by Theme-Junkie

Top 10+ Theme WordPress bán hàng tốt nhất 2018

Câu nói “của rẻ là của ôi” không còn đúng trong trường hợp của Theme-Junkie. Nhiều người sẽ thấy ngạc nhiên giá bán $25 cho hơn 50 Themes Update Lifetime từ Theme-Junkie!

Thứ nhất, Theme-Junkie không phải là thương hiệu xoàng, họ nổi tiếng từ lâu trên thế giới về theme chuẩn SEO, code nhẹ, load nhanh và dễ dùng.

Bỏ qua việc người dùng khó chịu vì “giá quá rẻ”, thì chất lượng của Theme-Junkie là không thể bàn cãi. Trong mảng WooCommerce Themes, họ có Saha, Shopy nổi tiếng từ lâu là những theme đẹp, nhẹ và dễ dùng để tạo shop bán hàng!

Mới đây nhất là OneType, theme được phát triển cho shop “bán một mặt hàng”. Nó có trang chủ dạng Landing Page để giới thiệu sản phẩm, kèm đó là trang sản phẩm và gallery và một giao diện blog để bạn viết bài – Thế thôi – Bạn chỉ cần mất 30 phút để có một online shop cực chất thay vì phải vò đầu bức tóc nếu dùng các theme bán hàng đồ sộ khác!

StoreFront by WooCommerce

Top 10+ Theme WordPress bán hàng tốt nhất 2018

Nhắc đến theme WooCommerce không thể không kể đến StoreFront – sản phẩm được phát triển từ chính tác giả của WooCommerce!

StoreFront là theme miễn phí, nó hoạt động như một parent-theme (hay có thể gọi là framework) để người dùng có thể tạo ra theme bán hàng từ đơn giản đến phức tạp.

Vì được xây dựng dựa trên framework nổi tiếng _s (Underscores Starter Theme) và do chính các tác giả của WooCommerce phát triển nên StoreFront có code rất chuẩn, load nhanh và tương thích tuyệt vời với WooCommerce cũng như hệ thống Extensions của nó!

Tất nhiên, hạn chế của StoreFront là nếu bạn không phải chuyên gia WP thì chỉ dùng làm được một shop đơn giản, hoặc phải mua các childthmes của nó như Boutique, Bistro để có được một theme bán hàng mạnh mẽ và chuyên nghiệp!

One Response

  1. Duyen Dang 08/03/2018

Add Comment