SEO Tips dành cho người mới bắt đầu – 15 cách để Google Boots truy cập website của bạn nhiều hơn.

Là người mới bắt đầu để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), bạn cần phải hiểu rằng không có cách nào để xếp hạng trang web của bạn trên trang đầu tiên của Google, Bing hoặc Yahoo. Các công cụ tìm kiếm được quản lý bởi các thuật toán phức tạp và phải mất rất nhiều thời gian và công sức để “thuyết phục” chúng rằng trang web hoặc trang web của bạn xứng đáng là một trong những vị trí hàng đầu.

SEO Tips

SEO Tips

Tuy nhiên, có những quy tắc nhất định bạn có thể làm để tối ưu hóa trang web của bạn và cung cấp cho các công cụ tìm kiếm chương trình với các tín hiệu cần thiết.

Trong khi trang web được lưu hành với các lời khuyên và lời khuyên về SEO, hầu hết các bài báo nói về SEO ở cấp độ lý thuyết và không phải là cách SEO có thể được áp dụng trong thực tế.

Theo tôi, đây là lý do tại sao hầu hết các chủ trang web bị nhầm lẫn và họ hoặc là bỏ qua với SEO hoặc đơn giản là không nhận được kết quả mong đợi.
Tất nhiên có rất nhiều thứ khác bạn có thể làm để giúp trang web của bạn đạt được thứ hạng cao hơn, nhưng các mẹo SEO được trình bày dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một khuôn khổ vững chắc và đáng tin cậy an toàn 100% (nghĩa là không phải chịu bất kỳ rủi ro nào khi nhận hình phạt của Google) và Trên tất cả, nó hoạt động.

Ngoài những lời khuyên, tôi đã thêm các ví dụ thực sự từ hai trang web mà tôi đã làm công việc SEO, để giúp bạn hiểu cách áp dụng các nguyên tắc trên trang web hoặc blog của riêng bạn.

>>> 10 Cách miễn phí để có thêm khách truy cập vào trang web của bạn <<<

1. Tiêu đề trang và thẻ mô tả

1.1 Tiêu đề trang

Tiêu đề trang là một khía cạnh rất quan trọng của SEO và đây là lý do tại sao nó là mục đầu tiên trong danh sách của tôi.

Những phát hiện của tôi trong vài tháng qua cho thấy các tiêu đề trang quan trọng hơn bao giờ hết đặc biệt đối với Google SEO.

Các đặc điểm quan trọng nhất của một tiêu đề trang được tối ưu hóa là:

– Mỗi trang cần phải có một tiêu đề trang duy nhất mô tả chính xác nội dung của trang.
– Tóm lược và mô tả.
– Giúp người dùng hiểu nội dung của trang
– Tiêu đề trang chủ: Tiêu đề cho trang chủ của bạn có thể bao gồm tên trang web / doanh nghiệp của bạn và các thông tin quan trọng khác như vị trí thực tế của doanh nghiệp của bạn hoặc có thể là một vài trọng tâm hoặc dịch vụ chính của nó.

Thẻ meta mô tả trang cũng rất quan trọng. Nó cung cấp cho người dùng, Google và các công cụ tìm kiếm khác một bản tóm tắt những gì trang này là về.

Google có thể chọn hiển thị những gì bạn nhập vào mô tả dưới dạng đoạn mã cho trang của bạn hoặc có thể quyết định sử dụng một phần nội dung trang của bạn.

Nói cách khác, nó không có nghĩa là những gì bạn viết trong mô tả sẽ hiển thị trong đoạn mã.

Các hướng dẫn để viết một mô tả tốt là:

– Luôn cung cấp mô tả duy nhất cho tất cả các trang, bài đăng, sản phẩm của trang web của bạn.
– Giữ nội dung mô tả từ 140-150 ký tự.
– Tránh lặp lại tiêu đề trong mô tả
– Không thêm quá nhiều từ khoá
– Hãy thử sử dụng mô tả như một cách để ‘quảng cáo’ trang của bạn với người đọc để họ nhấp vào tiêu đề của bạn và truy cập trang.

2. Cấu trúc liên kết thường trực

Cấu trúc liên kết cố định là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả định dạng URLS cho các trang (các loại / thẻ) hoặc các bài viết cá nhân của một trang web.

Nó được hiển thị trong thanh địa chỉ trình duyệt và trong kết quả tìm kiếm (bên dưới tiêu đề trang).

– Đặt Urls đơn giản và dễ hiểu cho các công cụ tìm kiếm và người dùng
– Sử dụng dấu gạch nối ‘-‘ để tách các từ tạo nên một url
– Tránh URL dài với thông tin không cần thiết
– Sử dụng các từ mô tả nội dung của trang nhưng tránh nhồi nhét từ khoá

3. Breadcrumb

Đảm bảo bạn có một đường dẫn trên tất cả các trang nội bộ của bạn. Một đường dẫn là một tập hợp các liên kết ở đầu trang hỗ trợ điều hướng. Nếu bạn đang sử dụng WordPress có rất nhiều plugin miễn phí để tạo một đường dẫn.

4. Liên kết nội bộ

Khi chúng tôi nói về liên kết nội bộ chúng tôi có nghĩa là liên kết trong một trang trỏ đến các trang khác trong trang web, chẳng hạn các liên kết bên ngoài.

Liên kết nội bộ là một yếu tố rất quan trọng cho SEO website nhưng vẫn còn nhiều chủ trang web không sử dụng nó một cách chính xác. Các quy tắc để làm theo cho các liên kết nội bộ rất đơn giản:

– Liên kết các bài báo liên quan với nhau bằng cách sử dụng văn bản từ khoá neo hoặc bằng cách sử dụng tên bài báo đầy đủ.
– Hãy đảm bảo rằng các liên kết này hữu ích cho cả người dùng và dễ hiểu bởi các công cụ tìm kiếm.
– Không chỉ tạo liên kết cho các công cụ tìm kiếm. Một liên kết nội bộ sẽ giúp người sử dụng điều hướng trang web tốt hơn.
– Không sử dụng cụm từ như ‘bấm vào đây’ hoặc ‘[..]’ để liên kết nội bộ.
– Đừng lạm dụng nó. Một vài liên kết nội bộ cho mỗi trang là đủ (tạo ra nhiều hơn nếu thực sự cần thiết)

Nó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng để làm đặc biệt nếu bạn có rất nhiều bài viết nhưng nó là một công cụ rất có giá trị cho SEO trên trang web.

5. Định dạng văn bản và sử dụng H1, H2 và H3

Không chỉ xuất bản văn bản trên trang web của bạn mà không cần phải làm một số định dạng cơ bản. Điều này không tốt cho trải nghiệm người dùng và hoạt động với nỗ lực SEO của bạn.

Các nguyên tắc chung để định dạng bài đăng hoặc trang trên trang web của bạn:

– Sử dụng thẻ H1 cho tiêu đề bài đăng của bạn
– Sử dụng thẻ H2 cho các tiêu đề chính của bài viết của bạn.
– Sử dụng BOLD và Italics để thu hút sự chú ý của người dùng
– Không sử dụng các thẻ H2 cho tất cả các đề mục của bạn
– Viết đoạn văn nhỏ
– Sử dụng cỡ chữ dễ đọc
– Khi định dạng bài đăng của bạn luôn luôn ghi nhớ trải nghiệm người dùng.

6. Trang 404

SEO là về việc cải thiện trải nghiệm người dùng và một trang thích hợp 404 góp phần vào mục tiêu đó.

Trang 404 là trang hiển thị khi người dùng tìm kiếm một trang trên trang web của bạn không tồn tại hoặc nhầm lẫn URL hoặc theo liên kết bị hỏng.

Trang 404 được cấu hình đúng nên:

– Cung cấp một số thông tin cho người dùng về những gì đã xảy ra chứ không hiển thị “Không tìm thấy”
– Có thiết kế phù hợp với phần còn lại của trang web
– Cung cấp các tùy chọn cho người sử dụng để điều hướng đến các trang khác của trang web.

7. Tối ưu hoá hình ảnh

Hình ảnh đôi khi cần thiết để nâng cao trải nghiệm người dùng nhưng không nên tạo các tác dụng phụ khác như vấn đề tốc độ tải trang hoặc phản hồi chậm.

Nếu bạn quyết định sử dụng hình ảnh, hãy nhớ những điều sau:

Sử dụng Alt Text để mô tả hình ảnh. Bạn có thể thêm từ khoá nhưng đừng lạm dụng nó.
Sử dụng từ khoá trong tên tệp hình ảnh (cách nhau bằng dấu gạch ngang). Tránh sử dụng tên tệp như image1.jpg hoặc person1.jpg. Thay vào đó sử dụng tên có ý nghĩa với dấu gạch ngang.

Tối ưu hóa kích thước hình ảnh. Kích thước của hình ảnh nhỏ hơn (bằng KB) nhanh hơn là trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí này để làm cho kích thước hình ảnh của bạn nhỏ hơn mà không làm giảm chất lượng.

8. Tốc độ tải trang

Google đã nhiều lần nói rằng tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng và còn nhiều chủ trang web không tối ưu hóa trang web của họ cho tốc độ. Mục tiêu của họ (của Google) là cung cấp cho người tìm kiếm những kết quả chính xác nhất có thể.

Chắc chắn rằng tốc độ trang (như một yếu tố xếp hạng) sẽ có tầm quan trọng hơn trong vài năm tới.

Trang web nhanh cải thiện trải nghiệm của người dùng và nó là một yếu tố để khuyến khích khách truy cập trở lại. Ngoài ra, một trang web tải trong vòng chưa đầy 4 giây có nhiều khả năng:

– Đánh giá tốt hơn trong kết quả tìm kiếm
– Lấy thêm lượt truy cập trang cho mỗi người dùng
– Nhận nhiều chuyển đổi hơn

Làm thế nào để giải quyết vấn đề tốc độ trang?

– Loại bỏ bất kỳ plugin không cần thiết (nếu bạn đang sử dụng WordPress) hoặc javascript từ các trang của bạn.
– Tối ưu hóa kích thước hình ảnh của bạn.
– Sử dụng dịch vụ bộ nhớ đệm hoặc trình cắm (tôi sử dụng WP Super cache và W3Total Cache).

Tuy nhiên nó là một yếu tố rất quan trọng cho SEO và không nên bỏ qua.

9. Lấy liên kết từ các trang web khác

Không có cách nào để tránh đề cập đến xây dựng liên kết khi chúng ta nói về SEO. Lý do rất đơn giản: Các yếu tố SEO ngoài trang đóng một vai trò rất quan trọng trong thuật toán xếp hạng của Google.

Tôi biết rằng đối với người mới bắt đầu đến SEO, đây là một khái niệm khó hiểu, vì vậy, hãy lấy nó ngay từ đầu.

10. Trang web thân thiện với thiết bị di động

Một số lượng đáng kể các tìm kiếm được thực hiện mỗi ngày là thông qua các thiết bị di động. Nhiều nghiên cứu trong 6 tháng qua đã xác định rằng số lượng tìm kiếm sử dụng điện thoại thông minh đang tăng lên đều đặn, đặc biệt là khi mua hàng trực tuyến.

Tôi chắc chắn rằng nếu bạn xem dữ liệu phân tích, bạn sẽ thấy một tỷ lệ phần trăm lớn các lượt truy cập hàng ngày của bạn đến từ điện thoại di động.

Cập nhật: Cách tốt nhất để tiếp cận Mobile SEO là áp dụng thiết kế trang web đáp ứng. Có rất nhiều lợi thế cả về SEO và khả năng sử dụng.

11. Sơ đồ trang web dành cho người dùng

Sơ đồ trang web là danh sách tất cả các bài đăng / trang của trang web của bạn. Bạn cần 2 loại sơ đồ trang web. Đầu tiên là sơ đồ trang xml để gửi đến Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác và thứ hai là một sơ đồ trang html để giúp khách truy cập tìm thấy nội dung của bạn dễ dàng hơn.

Bạn nên đặt liên kết tới sơ đồ trang web người dùng của mình từ trình đơn chính.

12. Nội dung vẫn là vua

Nội dung tốt là gì?

Khi mọi người tìm kiếm trên Google, Yahoo hoặc Bing họ chủ yếu là tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi. Nội dung tốt là bài đăng hoặc trang trả lời câu hỏi này.

Làm cách nào để biết nội dung của tôi có tốt không?

Có hai cách đơn giản để hiểu được liệu nội dung của bạn có hữu ích hay không.

  • Trước tiên, bạn có thể kiểm tra phân tích của mình và đặc biệt là thời gian người dùng dành cho một trang. Một người đọc sẽ ở lại lâu hơn trên trang nếu nội dung là tốt và thứ hai số lượng các phương tiện truyền thông xã hội chia sẻ (Facebook thích, tweets vv).
  • Đây thực sự là một cách rất tốt để hiểu nhu cầu của người dùng và loại nội dung nào cung cấp trong trang web hoặc blog của bạn.

Google xem xét nội dung tốt như thế nào?

Một vài tuần sau khi phát hành Penguin, Google đã xuất bản một bộ tiêu chí để truy cập vào chất lượng của một trang web. Trong số các hướng dẫn được đề xuất, họ đưa ra một số câu hỏi để hỏi sau khi bạn hoàn thành bài đăng, để giúp bạn xác định chất lượng tác phẩm của bạn.

13. Nội dung tươi mới.

Có nội dung mới là động lực để khách truy cập quay lại và các chương trình công cụ tìm kiếm truy cập và thu thập thông tin trang web của bạn thường xuyên hơn.

Điều này đúng khi bạn thực sự có một cái gì đó mới để nói về vị trí thích hợp hoặc chủ đề của bạn. Tránh xuất bản các trang có nội dung tương tự chỉ vì lợi ích của việc cập nhật trang web hoặc blog của bạn.

14. Kiểm tra liên kết bên ngoài của bạn

Liên kết ngoài (liên kết trong trang web của bạn chỉ tới các trang web khác) rất quan trọng đối với SEO. Nói chung đảm bảo rằng:

– Bạn không liên kết đến các trang web spam hoặc các trang web có nội dung không phù hợp
– Bạn không có liên kết bị hỏng, tức là các liên kết đến các trang web hoặc các trang không còn tồn tại (bạn có thể sử dụng xenu – một công cụ miễn phí để phân tích liên kết ngoài của bạn).
– Bạn không phải là bất kỳ cách nào bán hoặc trao đổi liên kết
Bất kỳ liên kết nào trong phần nhận xét của bạn đều có chỉ thị nofollow

15. Công cụ Quản trị Trang web và Analytics

Google và Bing có cái được gọi là công cụ quản trị trang web. Đây là nơi đăng ký và gửi trang web của bạn tới chỉ mục của họ.

Sau khi gửi, bạn có thể truy cập trung tâm quản trị trang web và nhận được thông tin có giá trị về trang web của bạn.

Mặc dù đây không phải là liên quan trực tiếp đến SEO, nhưng khi bạn gửi trang web tới các công cụ quản trị trang web của Google và các công cụ quản trị trang web Bing, bạn sẽ có được một số lợi thế:

– Đó là một cách để nói với công cụ tìm kiếm về trang web của bạn (bằng cách gửi sơ đồ trang web của bạn)
– Đó là một cách để nhận phản hồi về số lượng các trang được lập chỉ mục
– Đây là cách để nhận thông báo về các vấn đề tiềm ẩn, nghĩa là các vấn đề truy cập hạn chế các trang web thu thập thông tin nội dung của bạn
– Bạn có thể xem số lượng liên kết đến và nội bộ.

Ngoài ra, điều rất quan trọng là sử dụng Google Analytics (hoặc bất kỳ công cụ phân tích lưu lượng truy cập nào khác) để:

– Tìm hiểu cách khách truy cập tìm thấy trang web của bạn (truy cập trực tiếp, tìm kiếm, giới thiệu, vv)
– Bao nhiêu thời gian họ chi tiêu trên các trang của bạn (và trên trang nào)
– Những từ khóa họ đã sử dụng
– Có bao nhiêu trang họ xem mỗi lượt truy cập

Một khi bạn đã tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO bằng cách làm theo TẤT CẢ các hướng dẫn ở trên và các bước tiếp theo là:

– Tập trung vào việc cải thiện trang web của bạn bằng cách (chứng minh thêm nội dung, cho dù đó là thông tin sản phẩm mới, các bài viết, dịch vụ – hay bất cứ điều gì bạn đang cố gắng để đạt được)
Thúc đẩy trang web của bạn bằng cách sử dụng các kỹ thuật làm việc và trên hết là an toàn. Nếu bạn thất bại trong việc tối ưu hóa SEO, trang web của bạn có thể không chạy đầy tiềm năng nhưng nếu bạn làm theo các kỹ thuật xúc tiến sai, bạn sẽ tăng nguy cơ bị phạt và phá hủy hoàn toàn những nỗ lực của bạn.

Add Comment