SEO Copywriting cho WordPress: 10 bước đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Nếu bạn có một kinh doanh trực tuyến hoặc xử lý một, bạn phải có đủ nghe về ‘SEO’. Và nếu bạn đã làm một nghiên cứu sâu hơn về SEO hoặc tham khảo ý kiến ​​với các chuyên gia SEO, tôi khá chắc chắn rằng bạn cũng nghe ‘SEO copywriting’. Cả hai thuật ngữ này đều nằm trong số những chủ đề được thảo luận nhiều nhất bởi các quản trị web ngày nay bởi vì chúng thực sự quan trọng.

SEO-tips

SEO-tips

Vì vậy, trong bài này, tôi sẽ thảo luận về SEO là gì, copywriting là gì, tầm quan trọng của SEO và copywriting, và 10 bước đơn giản SEO copywriting cho người mới bắt đầu. Các bước không phải là bất kỳ quy tắc cứng và nhanh cho thành công nhưng dựa trên những năm kinh nghiệm của tôi như là một copywriter SEO. Bài đăng này sẽ hữu ích hơn nếu bạn có một trang web trong nền tảng WordPress tuy nhiên nó có thể là một hướng dẫn kỹ lưỡng cho tất cả các loại trang web.

10 bước đơn giản SEO Copywriting cho người mới bắt đầu

Một lần nữa, đây không phải là bất kỳ bước copywriting phổ quát mà là các bước đơn giản mà tôi làm theo.

1. Hiểu được sản phẩm / chủ đề

Trước hết, bạn phải hiểu chủ đề / sản phẩm bản sao của bạn là về. Bản sao của bạn có mục đích thuyết phục độc giả nên nó phải được viết ra, hấp dẫn và hấp dẫn. Để viết bản sao thuyết phục như vậy, bạn phải có sự am hiểu sâu sắc về chủ đề hoặc sản phẩm.

Bạn phải liệt kê ra các tính năng chính của sản phẩm hoặc các khía cạnh chính của chủ đề. Với sự hiểu biết tốt về các tính năng chính của chủ đề / sản phẩm, bạn có thể chỉ ra những gì làm cho sản phẩm của bạn trở nên độc đáo. Ngoài ra, bạn phải chọn các tính năng và lợi ích mà người dùng có thể nhận được nếu họ chọn sản phẩm của bạn thay vì bất kỳ sản phẩm cạnh tranh khác.

Thêm vào đó, bạn phải có một sự hiểu biết tốt hơn về đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu bạn biết mình đang viết hay bán cho ai, bạn có thể hiểu những khía cạnh nào có thể thu hút họ. Đây là cách bạn có thể nhắm mục tiêu cảm xúc của họ và viết một bản sao hấp dẫn.

2. Nghiên cứu từ khóa

Nói một cách đơn giản, từ khoá là những từ và cụm từ mà người dùng internet nhập vào hộp tìm kiếm của một công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google, để tìm ra thông tin mà họ đang tìm kiếm. Từ khoá có thể là một từ, một cụm từ, một câu hoặc một câu hỏi.

Là một người viết quảng cáo, có ba loại từ khoá bạn nên biết.

Từ khoá tập trung: Từ khoá tập trung là từ khóa chính mà bản sao của bạn là về. Ví dụ: ‘Chủ đề WooCommerce WordPress’ có thể là từ khoá tập trung cho một bài đăng trên blog.
Từ khóa dài: Khi bạn thêm hậu tố hoặc tiền tố vào từ khoá tập trung, các cụm từ như vậy được gọi là từ khóa đuôi dài. Ví dụ: ‘chủ đề WooCommerce WordPress miễn phí đáp ứng’ là từ khóa đuôi dài, ở đó ‘miễn phí đáp ứng’ được thêm vào như một tiền tố.
Từ khóa tập trung:

Nghiên cứu từ khoá là một công việc quan trọng cho các nhà viết quảng cáo. Nếu bạn tìm kiếm các công cụ nghiên cứu từ khoá trong Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào, bạn sẽ thấy một số bài báo trên blog và hàng trăm đề xuất. Có hàng trăm công cụ nghiên cứu từ khoá, tuy nhiên, tôi sẽ thảo luận về ba công cụ khá đủ cho các nhà viết quảng cáo.

I) Tìm kiếm Google

Nhập từ, cụm từ hoặc truy vấn có liên quan đến chủ đề của bạn trên hộp tìm kiếm của Google. Trong khi gõ từ khóa của bạn, nó cho thấy một số thuật ngữ tìm kiếm liên quan như trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Truy vấn tìm kiếm của tôi là ‘WooCommerce WordPress themes’, Google đã tự động đề xuất một số thuật ngữ liên quan như ‘WooCommerce WordPress themes free’, ‘WooCommerce WordPress themes free download’ …

Tiếp theo, bạn có thể mở và phân tích bảng xếp hạng 5 trang đầu tiên cho từ khoá mà bạn đã đánh. Bạn có thể nghiên cứu những từ khoá họ đã tập trung và các từ khoá khác mà họ đã sử dụng. Điều này sẽ cho bạn ý tưởng tốt hơn về những từ khóa bạn cần sử dụng trong bài đăng của bạn.

II) Google Keyword Planner

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner

Với công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, bạn có thể có được ý tưởng về số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng đối với ‘từ khoá / thuật ngữ chèn’ cùng với các thuật ngữ có liên quan khác. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google thậm chí còn tốt hơn trước với số lần tìm kiếm hàng tháng chính xác.

Như bạn thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, cụm từ ‘chủ đề miễn phí WooCommerce WordPress’ được tìm kiếm ‘100-1k’ lần trong Google mỗi tháng. Dưới đây là các cụm từ khác có liên quan với phạm vi tìm kiếm trung bình hàng tháng cho chúng.

III) Ahrefs Keywords Explorer

Ahrefs là một công cụ SEO cao cấp. Nó cho bạn một ý tưởng tốt hơn về nghiên cứu backlink, lưu lượng không phải trả tiền, nghiên cứu từ khóa, tiếp thị nội dung … Từ khoá Explorer trong công cụ Ahrefs khá thú vị cho nghiên cứu từ khóa. Khi bạn nhập từ khóa hoặc cụm từ tìm kiếm vào hộp Từ khoá, nó sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về khối lượng tìm kiếm chính xác.

3. Phân tích đối thủ cạnh tranh

Phân tích đối thủ cạnh tranh là một nhiệm vụ rất quan trọng khác trong SEO copywriting. Để tạo ra một nội dung nổi bật trong đám đông, bạn phải biết nội dung của đối thủ cạnh tranh. Khi bạn có một sự hiểu biết tốt về các chiến lược, điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ, bạn có thể tạo ra một cái gì đó tốt hơn.

Có rất nhiều công cụ để phân tích đối thủ cạnh tranh. Trong số tất cả, tìm kiếm của Google, MOZBar, Ahrefs, BuzzSumo vv rất hữu ích và tiện dụng.

4. Các tiêu đề tốt hơn

Tiêu đề là những điều đầu tiên mà người dùng thấy khi họ tìm bài đăng của bạn trên công cụ tìm kiếm hoặc khi họ mở bài đăng. Nó thường là tiêu đề để xác định xem chúng ta mở bất kỳ trang nào hoặc chỉ đơn giản đóng nó. Vì vậy, các tiêu đề phải hấp dẫn, hấp dẫn, hấp dẫn và tò mò kích thích.

Để viết tiêu đề tốt hơn, bạn có thể sử dụng công cụ tiện ích CoSchedule Headline Analyzer. Bạn chỉ cần chèn tiêu đề mà bạn đã tạo và nhấn nút ‘Analyze Now’ ở đó, nó sẽ cung cấp cho bạn một điểm số cùng với tổng quan chung và cách bạn có thể làm cho nó tốt hơn.

5. Phác thảo bản sao của bạn

Đây là việc tạo phác thảo tổng thể hoặc bộ xương của bản sao của bạn trong đầu của bạn trước khi viết. Một khi bạn đã hoàn thành nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh và tiêu đề, bạn gần như đã sẵn sàng để bắt đầu viết. Nhưng, không nên bắt đầu nếu không có kế hoạch phù hợp. Phác thảo thực sự có nghĩa là một kế hoạch tinh thần của cấu trúc của bản sao của bạn.

Bạn phải quyết định cách bạn bắt đầu nó và làm thế nào bạn sẽ kết luận nó. Từ đầu đến cuối, phải có luồng văn bản phù hợp, chuỗi các ý tưởng và tuyên bố rõ ràng về những ý tưởng mà bạn muốn đưa ra. Nếu bạn bắt đầu viết mà không có kế hoạch, đôi khi bạn có thể bị chuyển hướng đến một số thứ khác và do đó không đạt được mục tiêu.

Ví dụ, danh sách kiểm tra của bạn có thể như sau:

– Giới thiệu
– Các tính năng và lợi ích
– Thuận lợi, khó khăn
– Đóng gói

6. Viết

SEO Copywriting cho WordPress

SEO Copywriting cho WordPress

Ở đây bạn đã sẵn sàng để viết một bài tuyệt vời! Một bản sao chất lượng!

Hãy bắt đầu .. Giống như dòng tiêu đề, câu đầu tiên và đoạn đầu tiên của bài đăng của bạn thực sự quan trọng. Câu đầu tiên thường xác định người đọc có đọc toàn bộ bản sao hay không. Vì vậy, hãy chắc chắn để viết một câu hấp dẫn và thú vị trong dòng đầu tiên. Bên cạnh đó, cần thiết phải sử dụng từ khoá focus trong câu đầu tiên hoặc ít nhất là trong đoạn đầu tiên. Điều này làm cho bản sao của bạn thân thiện với SEO; Làm cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng lập chỉ mục nội dung của bạn.

Người đọc luôn luôn có một sự lựa chọn cho dù họ đọc nó hay bỏ qua nó vì vậy bạn nên cố gắng tạo ra một nội dung mà giữ cho họ dính. Do đó, bạn phải sử dụng những từ thực sự đơn giản nhất có thể; Tránh các thuật ngữ kỹ thuật và các từ phức tạp. Và, tạo các câu đơn giản tập trung vào giọng nói tích cực và không khuyến khích các câu nói thụ động.

7. Thiết kế

Vì một bản sao SEO có mục đích quảng bá, tiếp thị và bán một số sản phẩm hoặc dịch vụ, nó phải thực sự tập trung vào người dùng. Vì vậy, bạn phải chắc chắn rằng bản sao của bạn trông thực sự ấn tượng bởi thiết kế của nó. Bạn phải đảm bảo thiết kế đẹp mắt cho bản sao của bạn trước khi bạn xuất bản trực tuyến.

Để làm cho bản sao của bạn trông đẹp mắt, bạn phải sử dụng một số lượng hình ảnh, đồ họa hoặc các loại phương tiện phù hợp. Sử dụng phương tiện truyền thông như vậy làm cho bản sao của bạn trông đẹp, hấp dẫn và tương tác hơn.

8. Phân tích nội dung và kiểm tra SEO

Một khi bạn đã hoàn thành việc viết nội dung, điều tiếp theo phải làm trước khi xuất bản là ‘Phân tích nội dung và kiểm tra SEO’. Bây giờ, kiểm tra bản sao bạn đã viết từ quan điểm của độc giả.

9. Tiếp cận đối tượng chính đáng

Bạn đã tạo ra nội dung thực sự tuyệt vời, làm cho nó đẹp với thiết kế đẹp và xuất bản nó nhưng bạn vẫn không được thực hiện. Nếu bạn gấp đôi tay và ngủ, không ai sẽ đến và đọc bài của bạn. Ngay cả khi bạn có lưu lượng truy cập hàng ngày lớn đến blog của bạn, bài đăng của bạn có thể không nhận được lưu lượng truy cập nó phải nhận được.

Vì vậy, bạn phải tiếp cận với đối tượng chính đáng.

Chia sẻ nội dung của bạn trong các phương tiện truyền thông xã hội.

Tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng qua email và nói với họ rằng bạn đã tạo ra một bản sao thực sự hữu ích cho họ.

Tiếp cận những người có ảnh hưởng và các blogger khác có thể gửi cho bạn một số liên kết ngược nếu họ thấy bản sao của bạn hữu ích.

Cố gắng tiếp cận với càng nhiều người càng tốt. Quảng bá và tiếp thị bản sao của bạn bằng tất cả các phương tiện có thể.

10. Tiếp tục cập nhật

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một nhiệm vụ quan trọng khác của các nhà viết quảng cáo thành công là giữ bài đăng cập nhật. Nó có nghĩa là cập nhật các bài đăng và thời gian với những ý tưởng mới, thống kê mới, và các giải pháp tốt hơn.

Thế giới Internet luôn biến động và thay đổi nhanh chóng. Có thể có những ý tưởng độc đáo nở rộ mỗi ngày. Và mọi người đang tò mò tìm hiểu ý tưởng mới mỗi ngày. Vì vậy, giữ bản sao của bạn cập nhật tạo ra một ấn tượng tốt cho bài viết của bạn trong số các độc giả. Kỹ thuật này giúp bạn tham gia thường xuyên và kiếm được nhiều khách truy cập mới.

Add Comment