Làm thế nào để SEO cho một Website mới khi bạn có một ngân sách hạn chế

Làm thế nào để bạn tối ưu hóa một trang web mới mà không phải chi tiêu một fortune về SEO? Làm thế nào để SEO một trang web mới bắt đầu và không có nhiều nội dung hoặc khách truy cập?

Cả hai câu hỏi đều có giá trị và rất phổ biến giữa các chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc các blogger độc lập.

Làm thế nào thành công một trang web sẽ trở thành, phụ thuộc vào các chiến thuật SEO bạn sẽ sử dụng ngay từ đầu.

Trước khi đi vào các bước SEO cụ thể để theo dõi cho một trang web mới, hãy giải thích tại sao SEO có lẽ là công cụ tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng, đặc biệt là ở giai đoạn đầu.

>>> Xem thêm: 10 sai lầm khi SEO làm giảm Rank trang web của bạn – SEO Tips

Tại sao SEO?

SEO hoặc Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa là quá trình làm cho trang web của bạn hiển thị nhiều hơn với công cụ tìm kiếm. Không làm SEO, khả năng hiển thị của bạn không tăng và điều này có nghĩa là không tăng trưởng.

Điều quan trọng là phải hiểu ngay từ đầu rằng Không có trang web nào quá nhỏ cho SEO. SEO là một công cụ cho mọi trang web, dù là nhỏ hay lớn, mới hay cũ.

Lợi ích của SEO cho các trang web mới hoặc khởi nghiệp

Lợi ích của SEO cho các trang web mới hoặc khởi nghiệp

Lợi ích của SEO cho các trang web mới hoặc khởi nghiệp

Hãy nhanh chóng đi qua những lợi ích quan trọng nhất của SEO cho các trang web mới hoặc khởi nghiệp.

Đây là phương pháp hiệu quả nhất để tiếp thị trang web của bạn, đặc biệt với ngân sách thấp

Tôi không nói rằng SEO không chi phí tiền bạc, có những chi phí liên quan nhưng bất kỳ tiền hoặc thời gian bạn chi tiêu về SEO lúc đầu sẽ trả hết sau đó.

Với PPC hoặc các kênh tiếp thị khác, bạn có thể có được lưu lượng truy cập miễn là bạn trả tiền cho các nhấp chuột vào quảng cáo của bạn (hoặc Google hoặc Facebook), nhưng với SEO là khác nhau.

Khi bạn kiên nhẫn đủ để chờ SEO làm việc, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập và dẫn 24/7 mà không phải chi tiêu một đô la vào quảng cáo và mô hình tốt nhất cho phát triển kinh doanh trực tuyến.

Bạn có thể tự mình làm SEO

Một lợi ích khác của SEO là bạn có thể tự mình làm được. Bạn không phải là một nhà khoa học để học SEO.

Nó không phải là dễ dàng như 1-2-3 nhưng có rất nhiều các Hướng dẫn SEO miễn phí hoặc các giải pháp chi phí thấp (Hướng dẫn SEO hoàn chỉnh của chúng tôi – là một ví dụ tuyệt vời), có thể dạy bạn những điều cơ bản về SEO mà không phải chi tiêu một tài sản.

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn có thể thuê chuyên gia SEO để quản lý các nhiệm vụ tiên tiến nhất và duy trì tăng trưởng ổn định.

SEO có thể gần như đảm bảo kết quả lâu dài

SEO không phải là một giải pháp ngắn hạn. Nếu bạn đang tìm kiếm nhanh chóng về lưu lượng truy cập, hãy nhìn vào Quảng cáo AdWords hoặc Facebook. Nếu mục tiêu của bạn là tạo ra một nền tảng sẽ tồn tại trong nhiều năm tới, thì SEO là câu trả lời của bạn.

Lưu lượng truy cập SEO được nhắm mục tiêu

Lưu lượng truy cập SEO được nhắm mục tiêu

Lưu lượng truy cập SEO được nhắm mục tiêu

Một trong những lợi ích có giá trị nhất từ ​​SEO là chất lượng của giao thông. Một người dùng tìm kiếm một thứ gì đó trên Google (hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác) có nhiều khả năng chuyển đổi so với người dùng nhấp vào một quảng cáo hoặc liên kết qua đường thời gian Facebook của họ.

Tôi không nói rằng lưu lượng truy cập từ PPC hoặc Facebook không chuyển đổi, nhưng nó là một thực tế là lưu lượng truy cập SEO được nhắm mục tiêu và điều này có nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi cao hơn với chi phí thấp hơn.

5 bước SEO cho trang web mới

Bây giờ bạn đã tin rằng SEO là cách để đi, hãy xem làm thế nào để làm SEO cho một trang web không có lưu lượng truy cập ổn định.

BƯỚC 1: Làm việc về kỹ thuật SEO

Bước đầu tiên là làm việc về SEO kỹ thuật.

SEO kỹ thuật là một thuật ngữ mô tả một số hành động liên quan đến việc thiết lập trang web của bạn và làm thế nào để đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể truy cập nó một cách chính xác.

Dưới đây là danh sách kiểm tra SEO kỹ thuật của bạn:

– Đảm bảo rằng robots.txt của bạn không chặn không nhện của công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn.
– Đăng ký và xác thực trang web của bạn với Google Search Console và công cụ Bing Webmaster.
– Tạo và tối ưu hóa sơ đồ trang XML và gửi tới Google và Bing.
– Đảm bảo rằng cấu trúc liên kết vĩnh viễn của bạn (URL) là SEO thân thiện.
– Di chuyển trang web của bạn tới https (ngay cả khi bạn không bán bất cứ thứ gì)
– Thêm hỗ trợ cho các trang Di động Tăng tốc để tăng khả năng hiển thị của bạn trong các kết quả tìm kiếm di động.

Phần lớn các nhiệm vụ trên có một điểm chung, một khi bạn nhận được chúng ngay từ đầu, bạn sẽ không phải đối phó với chúng một lần nữa.

BƯỚC 2: Tìm hiểu các khái niệm cơ bản về SEO Trên trang

Tìm hiểu các khái niệm cơ bản về SEO Trên trang

Tìm hiểu các khái niệm cơ bản về SEO Trên trang

Bước tiếp theo là làm quen với các kỹ thuật SEO cơ bản trên trang web. Vì bạn đang bắt đầu từ bây giờ, nhận được trên trang SEO của bạn chính xác, sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian tối ưu hóa trong tương lai.

Bạn nên làm gì sau đây:

Trước khi viết một bài đăng trên blog, bạn nên thực hiện nghiên cứu từ khóa. Một quá trình nghiên cứu từ khóa tốt sẽ cho bạn biết những gì để viết về và bao lâu để làm cho các bài viết blog của bạn.

Sau đó, bạn cần phải học cách tối ưu hóa tiêu đề và mô tả của bạn. SEO của tôi cho các bài đăng blog, có tất cả các chi tiết.

Bước cuối cùng là trong quá trình xuất bản nên lưu ý để làm cho nội dung của bạn có thể đọc được bằng các tiêu đề (h1, h2, h3), các đoạn nhỏ, hình ảnh và các yếu tố hình ảnh khác trong nội dung.

BƯỚC 3: Xây dựng một kế hoạch tiếp thị nội dung

Bước 3 là phần quan trọng nhất của quá trình và một trong đó sẽ xác định thành công hay thất bại của trang web của bạn.

Bạn cần phải đưa ra một kế hoạch tiếp thị nội dung và quan trọng nhất, bạn cần thực sự theo kế hoạch của bạn. Không làm như vậy, sẽ không giúp bạn có được bất kỳ kết quả.

Một trang web hoàn toàn mới sẽ trở nên lớn hơn và có được sự hiện diện nhiều hơn trong các trang kết quả tìm kiếm (SERPS) thông qua nội dung.

Một trang kinh doanh trên Facebook sẽ thu được nhiều người theo dõi hơn và một trang web thương mại điện tử được tổ chức tốt có thể chuyển đổi nhiều khách truy cập hơn cho khách hàng thông qua nội dung tốt.

Làm thế nào để đưa ra một kế hoạch tiếp thị nội dung tốt (đối với người mới bắt đầu)

Cách tiếp cận đơn giản nhất để làm theo ở phần đầu là như sau:

Sử dụng công cụ như SEMRUSH và phân tích xếp hạng đối thủ cạnh tranh của bạn. Những gì bạn muốn tìm hiểu ở giai đoạn này là số trang mà họ có trong chỉ mục của Google và các từ khoá họ có thứ hạng tốt.

Nếu đó là một trang web cũ và thiết lập với nhiều nội dung, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều thông tin có giá trị về những gì đang làm việc cho họ.

Chọn một số từ khóa (từ khóa đuôi dài thích hợp sẽ thấp hơn sẽ cạnh tranh thấp) và thêm chúng vào bảng tính.

Tìm kiếm các từ khoá đó trong Google và lưu ý các trang trong 5 vị trí hàng đầu.

Tiếp theo, tạo kế hoạch xuất bản trong lịch (tôi sử dụng Lịch Google) và chỉ định khi nào xuất bản mỗi bài đăng.

Bạn có thể nghĩ rằng đây là một cái nhìn tổng quát quá đơn giản về quá trình nhưng điều này là tất cả những gì bạn cần lúc đầu.

Bạn cần nội dung liên quan tốt có một số cơ hội xếp hạng cao trong SERPS và trên đây sẽ giúp bạn hoàn thành điều đó.

Phần khó khăn cho các blogger độc lập, các doanh nghiệp nhỏ hoặc thậm chí các tổ chức lớn là thực sự theo kế hoạch xuất bản của họ.

BƯỚC 4: Xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn

Các bước trên, nếu theo sau chính xác, sẽ bắt đầu tạo lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Mặc dù đây là một bước đi tuyệt vời, nhưng ngay từ ban đầu bạn cần phải làm gì để bắt đầu tìm cách để làm cho một cái gì đó khỏi lưu lượng truy cập đó.

Có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người, nhưng việc kiếm tiền (Kiếm tiền từ AdSense, liên kết tiếp thị hoặc từ việc bán sản phẩm của riêng bạn) không phải là ưu tiên của bạn ở giai đoạn này.

Ưu tiên của bạn là bắt đầu xây dựng một cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn. Theo cộng đồng, chúng tôi muốn nói đến những người sẽ đăng ký nhận bản tin của bạn, bình luận về bài viết của bạn và theo dõi thương hiệu của bạn trong các phương tiện truyền thông xã hội.

Hãy nhớ rằng bất kể những gì bạn muốn đạt được với trang web của bạn, mục tiêu đầu tiên là thiết lập lòng tin giữa người dùng và thương hiệu của bạn và xây dựng cộng đồng là cách để đi.

Xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn

Xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn

Cụ thể hơn, những gì bạn cần làm là sau đây:

# 1 – Đảm bảo rằng bạn có một hệ thống để thu thập địa chỉ email của những người muốn đăng ký bản tin của bạn (tôi sử dụng MailChimp).

# 2 – Đừng chỉ yêu cầu họ đăng ký nhưng hãy khuyến khích họ làm như vậy. Sách điện tử miễn phí hoặc các thứ miễn phí khác (tùy thuộc vào trang web và vị trí thích hợp của bạn) là một cách tuyệt vời để có được đăng ký nhiều hơn.

# 3 – Đặt phiếu mua hàng của bạn ở các phần khác nhau của trang web (tiêu đề, nội dung, thanh bên, lối thoát popup) để đảm bảo rằng nó được nhìn thấy bởi phần lớn khách truy cập.

# 4 – Nếu ngân sách của bạn cho phép, hãy sử dụng Quảng cáo Chì trên Facebook để đẩy nhanh sự phát triển của danh sách gửi thư của bạn.

# 5 – Đảm bảo rằng bạn trả lời bất kỳ nhận xét nào được đăng trên bài đăng của bạn. Khi ai đó thêm một nhận xét, họ mong đợi một lời trả lời để tôn trọng họ bằng cách nói ‘cảm ơn’ hoặc trả lời câu hỏi của họ.

# 6 – Giữ nhận xét của bạn sạch sẽ về spam. Không chấp nhận bất kỳ loại nhận xét nào nhưng chỉ những ý kiến ​​có ý nghĩa và bổ sung giá trị cho bài báo.

# 7 – Bắt đầu một trang doanh nghiệp trên Facebook và một tài khoản twitter (ít nhất), và bắt đầu đăng nội dung mới hàng ngày.

# 8 – Đừng ngần ngại sử dụng nền tảng quảng cáo của Facebook để có được những người theo dõi mới cho trang doanh nghiệp của bạn hoặc tăng bài đăng lên đối tượng mục tiêu của bạn.

# 9 – Tìm kiếm thương hiệu của bạn trong Google (sử dụng dấu ngoặc kép như “reliablesoft”) và đảm bảo rằng bạn tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào về thương hiệu của bạn. Nếu bạn đang sử dụng SEMRUSH, hãy sử dụng tính năng “Giám sát Nhãn hiệu” để theo dõi bất kỳ đề cập nào về thương hiệu của bạn trên web.

# 10 – Sử dụng Google Analytics và tìm các trang có tỷ lệ thoát cao và cố gắng cải thiện chúng. Để khách truy cập trở thành ‘thành viên của cộng đồng của bạn’, họ cần phải hài lòng với nội dung của bạn và tỷ lệ thoát cao là dấu hiệu cho thấy đây không phải là trường hợp.

>>> Có thể bạn quan tâm: SEO Copywriting cho WordPress: 10 bước đơn giản dành cho người mới bắt đầu

BƯỚC 5: Học cách quảng bá trang web của bạn (Off-Page SEO)

Một khi bạn đã có ở trên và bạn quản lý để thực hiện kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn mà không có sự chậm trễ, bạn sẽ đạt đến một điểm nơi:

– Trang web của bạn sẽ phát triển lớn hơn về nội dung được xuất bản
– Danh sách thuê bao của bạn sẽ có thêm thành viên
– Các trang truyền thông xã hội của bạn sẽ có nhiều người theo dõi hơn
– Bạn sẽ bắt đầu lặp lại khách truy cập
– Bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có một số trang xếp hạng trong các trang thứ hai và thứ ba của Google (với một số trường hợp ngoại lệ sẽ xếp hạng trên trang một).

Đây là một vị trí tuyệt vời và là dấu hiệu tốt cho thấy bạn đang đi đúng hướng.

NHƯNG, nếu bạn muốn đạt đến cấp độ tiếp theo và tăng tất cả các điều trên, bao gồm thứ hạng và lưu lượng truy cập của mình, bạn cần bắt đầu dành thời gian quảng bá trang web của mình.

Bằng cách quảng bá, tôi muốn bắt đầu Off-Page SEO.

Tắt trang SEO là một thuật ngữ chung nói đến tất cả các hoạt động bạn có thể làm để cải thiện vị trí xếp hạng của một trang web trong SERPS (Các trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm).

Các kỹ thuật có giá trị và hiệu quả nhất của Off-Page SEO, là liên kết xây dựng.

Xây dựng liên kết có 4 đặc điểm chính:

1st -> Thật khó để làm chủ được, đặc biệt là lúc bắt đầu

2nd -> tốn thời gian để thực hiện

3rd -> Phải mất thời gian để có được kết quả

4th -> Nếu bạn làm sai, nó có thể làm hại nhiều hơn là tốt (nghĩ rằng hình phạt của Google và bảng xếp hạng mất).

Vì vậy, nếu đây là trường hợp bạn nên làm gì?

Cách tốt nhất để tiếp cận xây dựng liên kết (cho một trang web mới với ngân sách hạn chế) là:

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn làm quen với chính mình về xây dựng liên kết là gì và những gì không.

Nếu bạn tìm kiếm google “kỹ thuật xây dựng liên kết” (hoặc các từ khoá tương tự), bạn có thể sẽ chỉ dẫn những lời khuyên sai hoặc không phù hợp với trang web của bạn và kết quả sẽ rất thảm khốc.

Thứ hai, bắt đầu chậm và dần dần làm cho hồ sơ liên kết của bạn mạnh mẽ hơn.

Đây là một kế hoạch vững chắc để làm theo:

– Mục đích để có được các liên kết từ các trang web rằng: có nhiều nội dung hơn của bạn, lưu lượng truy cập nhiều hơn và có liên quan chặt chẽ đến niche của bạn.
– Trước khi đi ra ngoài và yêu cầu liên kết hoặc hy vọng rằng bạn sẽ nhận được các liên kết tự nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn tìm hiểu làm thế nào để tạo ra liên kết nội dung xứng đáng.
– Đừng tin vào những gì họ nói rằng bất kỳ liên kết nào cũng là một liên kết tốt. Không phải vấn đề có bao nhiêu liên kết bạn đã trỏ đến trang web của bạn nhưng nó về nơi mà những liên kết đang đến. Một vài liên kết từ các trang web đáng tin cậy cao có giá trị hơn 100 liên kết từ các nguồn đáng tin cậy thấp.
– Tiếp cận Blogger là một trong những cách hiệu quả nhất để có được liên kết.
– Khi đăng ký vào bài viết khách trên các trang web khác, bạn cần phải có vị trí để cho họ thấy ví dụ về tác phẩm đã xuất bản của bạn (bên cạnh trang web của bạn), do đó hãy sẵn sàng cho việc này trước.
– Xây dựng hồ sơ liên kết của bạn từ từ nhưng đều đặn. Đừng cố gắng để có được hàng chục liên kết từ đầu (nó không có vẻ tự nhiên), nhưng cố gắng để có được các liên kết chậm nhưng trong một tốc độ ổn định.
– Kết nối với các blogger khác (đặc biệt là những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn), có thể giúp bạn có được các liên kết quý giá.
Đừng ngại liên kết ra các trang web khác khi bạn tin rằng nó sẽ giúp độc giả của bạn. Liên kết là một cách tuyệt vời để được các blogger khác (bao gồm cả những người có ảnh hưởng) chú ý đến vùng thích hợp của bạn.

Làm SEO cho một trang web mới không phải là khó nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian và nỗ lực để SEO hoạt động nhưng đây là một bước đi cần thiết để tạo ra một số lợi ích khác trong tương lai.

Những gì bạn đã đọc ở trên, không phải tốn rất nhiều tiền để thực hiện. Trên thực tế, nếu bạn có các kỹ năng và kiến ​​thức đúng đắn, đó là một công việc bạn có thể làm một mình.

SEO là một quá trình không bao giờ kết thúc và khi bạn thực hành SEO, bạn sẽ học được rất nhiều điều mà không có cuốn sách hoặc khóa học có thể dạy cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không có đủ kỹ năng để tối ưu hóa trang web của mình cho Công cụ Tìm kiếm, thì bước đầu tiên được đề nghị là dành thời gian để xây dựng các kỹ năng của bạn để tận dụng thời gian của bạn tốt hơn và phân bổ nó cho các nhiệm vụ quan trọng Và có thể mang lại kết quả.

Có nhiều khóa học và sách điện tử khác nhau, đó là các giải pháp chi phí thấp nhưng có thể giúp bạn nắm vững các tính năng cơ bản và nâng cao của SEO.

Add Comment