Chiến lược SEO thành công cho trang web có nhiều chủ đề

Tạo và tối ưu hoá nội dung về nhiều chủ đề có thể giúp nhiều loại hình kinh doanh đạt được mục tiêu và mục đích của nó.

Chiến lược SEO thành công cho trang web có nhiều chủ đề

Chiến lược SEO thành công cho trang web có nhiều chủ đề

Một trang web nhiều chủ đề là gì?
Chìa khoá thành công khi viết và tối ưu hoá trang web nhiều chủ đề?

Tạo chiến lược nội dung đa chủ đề có hiệu quả nhằm giúp mọi người quan tâm đến các chủ đề thích hợp của bạn.

Dưới đây là một số chiến lược để giúp bạn tạo ra những nội dung phù hợp và mới mẻ để xếp hạng cho các từ khóa cụ thể tương ứng và giúp tạo nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: 3 cách nhanh chóng để so sánh Website của bạn với đối thủ cạnh tranh

Nguy cơ của một Website Đa Chủ đề?

Hầu hết các ấn phẩm thành công thường sử dụng các bài viết của khách và trên các nhân viên nhà văn để liên tục cai quản nội dung để bao gồm một loạt các chủ đề quan trọng đối với ngành dọc của họ.

Đây là lý do tại sao hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên tập trung vào một chiều dọc hẹp khi trang web của bạn đang ở giai đoạn trứng nước.

Giữ một chủ đề trên tất cả nội dung của bạn giúp vị trí trang web của bạn xếp hạng cho từ khoá được nhắm mục tiêu.

Sản xuất một trang web đa chủ đề có thể có ấn tượng lái xe trên trang web của bạn cho nhiều tìm kiếm khác nhau. Kết quả là, tỷ lệ nhấp chuột của bạn có thể tăng nhưng hiệu quả của nó đối với tỷ lệ chuyển đổi hoặc tín hiệu người dùng chính của bạn nếu không được tối ưu hóa đúng cách?

Nếu chủ đề của bạn xuất hiện hoàn toàn không liên quan đến thông điệp cốt lõi của bạn, thì điều này có thể gây khó khăn cho việc xây dựng thương hiệu của bạn và khó duy trì. Hơn nữa, bạn không muốn tích hợp các chủ đề không liên quan vào một danh mục và buộc họ cạnh tranh với cùng một từ khoá.

Tùy thuộc vào nguồn lực của bạn, bạn có thể hy sinh một đoạn thị trường của đối tượng mà sẽ không nhận được nội dung mới thường xuyên. Kênh phân phối nội dung không đồng nhất chia sẻ cũng có thể làm mất lòng khán giả không quan tâm đến việc đọc các chủ đề khác mà bạn chọn viết.

Nới rộng băng thông quá mỏng có thể tự hiển thị trong nội dung của bạn. Điều này làm mất uy tín quyền thương hiệu của bạn thay vì xây dựng nó. Một blog không nhất quán sẽ không tạo ra quyền lực một cách dễ dàng và làm tăng sự khó khăn trong việc thu thập liên kết trở lại nội dung của bạn.

Mặt khác, việc hạn chế chiến lược tiếp thị nội dung của bạn cho một phân đoạn nhỏ nhỏ ngăn không cho doanh nghiệp của bạn mở rộng quy mô?

Bao gồm nhiều chủ đề trên một blog duy nhất có thể quản lý, nhưng nó phụ thuộc vào hai yếu tố: chất lượng và tính nhất quán.

Trước khi thực hiện phương pháp phức tạp này, hãy tính ra ROI bạn sẽ nhận được bằng cách tăng phạm vi tiếp cận và kéo dài băng thông của mình.

Bạn cũng phải tạo một tên miền bao gồm đủ để bao gồm phạm vi của chủ đề. Nếu không, nó có thể gây nhầm lẫn hoặc ngăn cản mọi người, điều này sẽ ngăn không cho nó kéo được lực kéo.

Một blog nhiều chỗ cho phép trang web của bạn xếp hạng cho nhiều từ khóa, nhưng điều quan trọng là bắt đầu nhỏ. Tập trung vào một hoặc hai chủ đề hoàn toàn cho đến khi bạn đạt được một số lượng lớn sau đây để quy mô.

Quyết định những chiến dịch nào đóng góp tốt nhất cho ROI của bạn hoặc nhận được sự tham gia cao nhất với sự cạnh tranh thấp nhất và xây dựng thẩm quyền cho những chiến dịch đó. Một khi bạn đạt được khối lượng quan trọng, bạn có thể bắt đầu quảng bá các chủ đề mới mà bạn muốn tiếp thị trên các blog hiện có.

Wikipedia bao gồm hàng trăm nghìn chủ đề và xếp hạng cao cho hầu hết mọi người trong số họ. Làm thế nào để bạn thi đua chiến lược này? Wikipedia thành công bởi vì nó cung cấp nội dung chất lượng cho từng chủ đề, thẻ meta để phân loại nội dung và cấu trúc liên kết nội bộ phức tạp để giữ cho chủ đề được tổ chức.

>> Cùng chủ đề: 7 yếu tố cần thiết để làm báo cáo SEO hoàn hảo cho khách hàng của bạn

Thẻ meta

Nếu bạn đang sản xuất nhiều chủ đề trong một blog, hãy tách chúng theo danh mục.

Áp dụng chiến dịch nghiên cứu từ khóa cá nhân của bạn cho từng chủ đề và tối ưu hoá dữ liệu có cấu trúc để phản ánh từng phần nội dung mới.

Nếu bạn không có tài nguyên để tối ưu hóa mọi phần nội dung bạn đăng, hãy tạo một hoặc hai đoạn mã bổ sung cho mỗi loại. Chèn một số thẻ blog vào bài đăng để tổ chức nội dung của bạn và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Hãy cân nhắc lưu trữ nhiều blog trên trang web của bạn với các liên kết rõ ràng để tách riêng từng blog một cách phân loại. UX của bạn sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng thanh điều hướng và tìm kiếm cho khách truy cập thường xuyên để dễ dàng tìm thấy chủ đề họ muốn đọc. Chèn một số vật dụng hình ảnh vào trang chủ blog của bạn để tạo chủ đề hình ảnh và phối màu phù hợp trên mỗi loại.

Phân đoạn nội dung của bạn dựa trên đối tượng của bạn. Những ý tưởng tương tự cộng hưởng trong PPC nơi trang đích và bản sao quảng cáo được tối ưu hóa cho từng phân đoạn đối tượng.

Tất cả các thẻ meta cho mỗi vị trí chuyên đề sẽ phải được tối ưu hóa phù hợp để giúp mỗi trang xếp hạng trang cho từ khoá của chúng. Đơn giản chỉ cần chèn mô tả thương hiệu và tiêu đề là không đủ.

Tên miền phụ

Một ý tưởng bạn có thể nghĩ đến chỉ đơn giản là tạo các tên miền phụ tập trung vào từng chủ đề cụ thể. Ý tưởng này sẽ làm việc cho một công ty được thành lập chủ yếu tập trung vào bán lẻ.

Về SEO hữu cơ, ý tưởng này có thể làm tổn thương bảng xếp hạng của bạn. Tên miền phụ và thư mục con có thể chuyển hướng lưu lượng truy cập từ tên miền chính của bạn và bất kỳ liên kết ngược nào tới các tên miền phụ sẽ ảnh hưởng đến quyền hạn được chuyển đến tên miền chính của bạn.

Lưu trữ tên miền phụ cũng đắt hơn và yêu cầu nhiều cơ quan liên tục đáp ứng yêu cầu viết blog cho từng chủ đề. Điều này cũng có nghĩa là mở rộng chiến lược từ khóa và phân tích của bạn để theo dõi tiến trình của mỗi tên miền phụ.

Chiến lược này thực sự phụ thuộc vào nguồn lực của bạn và kiến ​​thức của bạn về các chủ đề có thể không liên quan với nhau.

Chiến lược liên kết

Điều hướng trang web

Chiến lược điều hướng trang web của bạn rất quan trọng đối với UX của bạn. Nếu trang web của bạn chứa nhiều chủ đề, chắc chắn bạn sẽ có đôi bàn tay đầy đủ.

Bao gồm liên kết tới trang chủ của bạn bằng một biểu trưng thương hiệu hoặc dưới tên công ty. Thực tế thường có một liên kết đến trang chủ từ biểu tượng, vì vậy bạn có thể yên tâm hầu hết người dùng sẽ quen thuộc với định dạng này và cảm thấy tự do sử dụng nó trên trang web của riêng bạn.

Các thực tiễn tương tự cũng có thể được áp dụng cho các trang web cấp cao khác trong kiến ​​trúc thông tin của bạn. Đặt các liên kết này vào chân trang của bạn và cung cấp văn bản neo rõ ràng để người dùng biết họ đang nhấp vào những gì.

Với nhiều tên miền có nhiều trang liên hệ và nội dung trùng lặp. Đó là chìa khóa để đặt các thẻ “nofollow” vào nội dung trùng lặp trong các tên miền phụ của bạn.

Tùy thuộc vào chuyển đổi mong muốn của bạn, lý tưởng để liên kết đến trang chuyển đổi trên tên miền chính của bạn để duy trì các chỉ số hiệu suất chính quan trọng đối với SEO hữu cơ của bạn.

Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy sự cân bằng đúng đắn.

Liên kết xây dựng

Chiến lược xây dựng liên kết của bạn nên phản ánh sự tập trung của bạn như thế nào trong nhiều chủ đề hoặc tên miền? Trong khi quảng cáo một tên miền phụ cho việc tiếp xúc có thể là một ý tưởng hay, bạn nên cố gắng tìm kiếm các liên kết tự nhiên chỉ về trang chủ của bạn để dẫn khách hàng tiềm năng.

>>> Xây dựng các liên kết bị hỏng một cách dễ dàng

Nếu bạn lưu trữ (các) blog của mình trên một tên miền thì chiến lược liên kết ngược của bạn sẽ trở lại để ưu tiên các bài viết blog bạn muốn quảng cáo.

Liên kết sâu đến các bài đăng trên blog của bạn phải phù hợp với nội dung họ đang được liên kết. RankBrain và AI của Google khiến việc sử dụng những gì trước đây có thể bị thao túng trong hệ thống và quảng bá nội dung trên một trang web không liên quan đến vị trí của bạn vô cùng khó khăn.

Thúc đẩy mỗi chủ đề của bạn một cách công bằng và sau đó nghiên cứu các chủ đề nào hoạt động tốt hơn các chủ đề khác. Phân tích nội dung nào nhận được tín hiệu tốt nhất về xã hội và người dùng. Bạn có thể thấy rằng một số chủ đề sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn so với những chủ đề khác khi trang web của bạn bắt đầu có quy mô.

Là một Chiến lược Nội dung Multi-Topic phù hợp với bạn?

Theo thuật ngữ của giáo dân, mở rộng trọng tâm của bạn để giải quyết nhiều chủ đề và hốc sẽ tạo ra cạnh tranh nhiều hơn cho doanh nghiệp của bạn và có thể làm giảm ROI của bạn nếu không thành công.

Nhân rộng doanh nghiệp của bạn để mở rộng tập trung vào các hốc khác nhau có nghĩa là tuyển dụng nhân viên mới hoàn toàn dành riêng để bao phủ nó.

Sau các thực tiễn tốt nhất về SEO, tôi khuyên bạn nên tạo nhiều blog cho một miền duy nhất để có được quyền lực backlink sẽ quảng bá trang web của bạn như một tổng thể.

Đó chắc chắn là có thể xếp hạng cho các từ khoá đa lĩnh vực và nó đòi hỏi chiến lược giống nhau. Thứ hạng của bạn cuối cùng sẽ phụ thuộc vào việc tạo ra nội dung chất lượng nhất quán cho mỗi vị trí và quảng bá chúng một cách công bằng.

Ưu tiên chiến lược liên kết của bạn và những chủ đề bạn muốn chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ là phần khó nhất trong chiến lược đa chủ đề của bạn. Tìm kiếm một số blog sử dụng các chiến lược này và quyết định cách nào là tốt nhất cho bạn.

Add Comment