7 yếu tố cần thiết để làm báo cáo SEO hoàn hảo cho khách hàng của bạn

Tạo bản báo cáo SEO cho khách hàng có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

Mỗi khách hàng hoặc doanh nghiệp có những mục tiêu khác nhau. Trong nhiều trường hợp, báo cáo của bạn phải có cả yếu tố cơ bản và mạnh mẽ – tùy thuộc vào ai đang nhận báo cáo.

Nhưng các báo cáo SEO rất quan trọng. Bạn cần cho phép khách hàng, quản lý cấp cao và các bên liên quan khác biết chiến dịch SEO đang hoạt động như thế nào.

7 yếu tố cần thiết để làm báo cáo SEO hoàn hảo cho khách hàng của bạn

7 yếu tố cần thiết để làm báo cáo SEO hoàn hảo cho khách hàng của bạn

Vì vậy, làm thế nào để bạn thực hiện một bản báo cáo SEO hoàn hảo cho khách hàng của bạn?

Dưới đây là 7 yếu tố cần thiết bạn cần bao gồm để làm báo cáo SEO cho khách hàng của mình.

1. Trafic: Kênh

Nếu tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của khách hàng là mục tiêu chính của họ, sau đó đặt lưu lượng truy cập vào đầu báo cáo SEO của bạn.

Bạn cũng sẽ muốn sử dụng phần Nguồn / Phương tiện của báo cáo lưu lượng truy cập. Nó sẽ cho bạn biết cụ thể hơn về nơi giao thông đến từ, do đó giúp bạn kết luận nơi bạn nên dành thời gian và tiền bạc của bạn.

Mặc dù các chỉ số khác có thể rất quan trọng, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào công ty mà bạn đang làm việc.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình về báo cáo nguồn / phương tiện sẽ như thế nào:

7 yếu tố cần thiết để làm báo cáo SEO hoàn hảo cho khách hàng của bạn

Traffic kênh chuyển đổi.

2. Tỷ lệ Chuyển đổi và Hoàn thành Mục tiêu

Tất cả các lưu lượng truy cập trên thế giới là rất tốt, nhưng nó sẽ không làm bạn quá xa nếu lưu lượng truy cập không làm những gì bạn muốn nó làm – nói cách khác, chuyển đổi.

Khách hàng của bạn có thể sẽ quan tâm nhất đến số liệu này, vì vậy tỷ lệ chuyển đổi thuộc về đầu báo cáo SEO của bạn.

Khi bạn đã biết tỷ lệ chuyển đổi, nó sẽ giúp bạn giải thích tốt hơn phần còn lại của báo cáo về một lần nữa, tại sao nó là như vậy.

Trafic Cấp Trang

Trafic Cấp Trang

Cách tốt nhất để minh hoạ tỷ lệ chuyển đổi cho khách hàng là thông qua theo dõi mục tiêu.

3. Trafic Cấp Trang

Bạn có thể biết khách truy cập của bạn đến từ đâu vào lúc này, nhưng điều quan trọng là biết họ đi đâu.

Nếu ai đó đến từ một tìm kiếm không phải trả tiền của Google, điều đó thật tuyệt vời – nhưng nếu bạn biết họ đã hạ cánh trên bài đăng blog gần đây nhất của bạn thì điều đó thậm chí còn tốt hơn.

Đây là báo cáo sẽ giúp bạn tìm ra xu hướng và xem những gì mọi người đang thực sự nhấp vào đó là mang lại cho bạn lưu lượng truy cập.

Một lần nữa, nó giúp khách hàng biết liệu họ cần phải dành nhiều thời gian để cải thiện trang sản phẩm của họ hay có lẽ họ cần xuất bản nhiều video hơn và ít nội dung hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để SEO cho một Website mới khi bạn có một ngân sách hạn chế

4. Thông tin chi tiết về tốc độ trang

Bây giờ là lúc để lại Google Analytics cho một công cụ tuyệt vời khác của Google: Tốc độ Thu thập thông tin Trang.

Thông tin chi tiết về tốc độ trang

Thông tin chi tiết về tốc độ trang

Công cụ miễn phí này sẽ không chỉ hiển thị cho khách hàng của bạn tốc độ của trang của họ mà còn cần phải làm gì để khắc phục chúng.

Mặc dù số liệu này có thể không quá quan trọng trong quá khứ, nhưng thành công về SEO ngày nay đòi hỏi trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Một hình ảnh hoặc video có thể làm chậm một trang web xuống đáng kể. Trong một số trường hợp, công cụ này có thể tiết lộ các vấn đề kỹ thuật quan trọng có thể gây hại cho hiệu suất SEO của họ.

5. Thời gian trên trang web và tỷ lệ thoát

Điều này thực sự là một “thêm” bởi vì những số liệu này có thể không được hoàn toàn, tích cực cần thiết cho công ty trung bình.

Thời gian trên trang web và tỷ lệ thoát được giúp bạn hiểu rõ hơn liệu nội dung bạn đang tạo ra là “dính” hay không.

Chú ý đến những trang web bạn đang theo dõi tỷ lệ thoát và thời gian trên trang web, mặc dù. Ví dụ: nếu bạn thấy người dùng rời trang đích của bạn sau 10 giây, nhưng trang đích đó có nhiều liên kết ngoài, thì có thể bạn không cần phải lo lắng về thời gian trên trang web và tỷ lệ thoát cho trang đó.

Tập trung vào các trang cốt lõi của bạn, như những trang có nội dung phong phú và / hoặc video. Là những gì bạn đang đưa ra có lấy sự chú ý của người xem? Nếu không, và nó được cho là, sử dụng các số liệu khác trong danh sách này để đưa ra kết luận.

6. Xếp hạng và Liên kết

Trong khi hầu hết các cơ quan và nhà tiếp thị vẫn báo cáo về thứ hạng từ khóa riêng lẻ, thì nên làm như vậy với một số lưu ý.

Sử dụng dữ liệu xếp hạng như là chỉ số thực hiện de facto là không khôn ngoan.

Google hiển thị các kết quả khác nhau dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm lịch sử, cá nhân hoá và nơi người dùng đang tìm kiếm.

Mặc dù vẫn có một số giá trị trong việc theo dõi các vị trí từ khóa, nhưng nó phải là một phần của báo cáo hiệu suất tổng thể – không phải là số liệu có thể là tất cả, cuối cùng.

Về mặt liên kết, có hàng tấn công cụ có thể giúp bạn giám sát các liên kết mà bạn đang đạt được hoặc mất,

Những công cụ này cũng có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc vào sự cạnh tranh và nơi có thể có các cơ hội SEO.

Nếu một trang nhất định trên trang của một đối thủ cạnh tranh đang thu hút một số lượng liên kết cao, có thể bạn có thể tạo ra một cái gì đó tương tự cho khách hàng của bạn.

7. Đề xuất trong tương lai và kế hoạch thực hiện

Điều này có lẽ không phải là điều bạn thường nghĩ đến khi bạn chôn trong dữ liệu và báo cáo, nhưng bao gồm một phần cho thấy bạn nghĩ về những việc cần làm tiếp theo là điều quan trọng. Đây là những gì sẽ cho phép bạn tiến lên phía trước.

Điều tốt nhất bạn có thể làm cho khách hàng của bạn hoặc quản lý cấp trên là có phần “đề xuất” ở cuối mỗi phần của báo cáo được thảo luận ở trên.

Đây thực sự là một phần của báo cáo sẽ chuyển dữ liệu của bạn thành thứ có thể thực hiện được.

7 yếu tố cần thiết để làm báo cáo SEO hoàn hảo cho khách hàng của bạn

7 yếu tố cần thiết để làm báo cáo SEO hoàn hảo cho khách hàng của bạn

Kết luận:

Bất kể số liệu bạn đang thu thập, bạn phải có tùy chọn để so sánh khung thời gian: từng tháng, từng quý, từng năm, chiến dịch theo chiến dịch, v.v. Luôn luôn sử dụng tính năng so sánh để tạo ra các báo cáo SEO tuyệt vời!

Add Comment