7 loại nội dung có thẩm quyền mà bạn nên sử dụng

Một trong những thách thức lớn nhất mà các blogger và nhà tiếp thị nội dung phải đối mặt là viết nội dung nổi bật. Nhiều người nghĩ rằng bạn phải là một chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm để thậm chí bắt đầu cạnh tranh.

>> Có thể bạn quan tâm: 5 dấu hiệu đã đến lúc ngừng chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn

Điều làm cho tiếp thị nội dung thậm chí còn nhiều thử thách hơn là việc tạo ra nội dung tuyệt vời một khi không đủ. Bạn cần phải có khả năng làm việc đó liên tục.

Tuy nhiên, nhiều người đã trở thành những người có ảnh hưởng bắt đầu không có kinh nghiệm và không có kết nối. Họ xây dựng một sau và cuối cùng trở nên có ảnh hưởng bởi việc tạo ra liên tục các nội dung có thẩm quyền.

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm điều đó?

Dưới đây là bảy cách để tạo ra nội dung có thẩm quyền và hấp dẫn, ngay cả khi bạn mới bắt đầu.

1. Các nghiên cứu điển hình / Trình bày tác phẩm của bạn

Một trong những loại nội dung có thẩm quyền nhất là một nghiên cứu tình huống. Áp dụng một chiến thuật và tạo ra một kết quả thật sự với số lượng để sao lưu nó là một trong những cách tốt nhất để giới thiệu mình là một chuyên gia.

Công thức cơ bản cho loại bài báo này là:

– Hãy hành động.
– Nhận kết quả.
– Chia sẻ kết quả của bạn trong một bài báo.
– Một số kết quả mất hơn một năm để đạt được, nhưng một số kết quả có thể đạt được nhanh hơn nhiều.

Hành động và chia sẻ kết quả của bạn là một trong những cách tốt nhất để tạo ra nội dung độc quyền, ngay cả khi bạn đang áp dụng các kỹ thuật mà những người khác đã làm trước đó. Bạn sẽ học những thứ mà những người khác đã không viết về và có thể làm theo cách riêng của bạn.

2. Phân tích

Một cách khác để tạo nội dung có thẩm quyền là thực hiện phân tích chi tiết về một chủ đề quan tâm. Nếu bạn có một sự tò mò mạnh mẽ về điều gì đó, nghiên cứu nó thường là bước đầu tiên bạn thực hiện trước khi thực hiện nó.

Nghiên cứu và phân tích là một bước bạn thực hiện trước khi triển khai một dự án mới, do đó bạn có thể thúc đẩy công việc đó bằng cách viết về những gì bạn đã học và chia sẻ với những người khác.

3. Báo cáo về xu hướng và tin mới

Các chuyên gia viết blog luôn nói về tầm quan trọng của việc xuất bản nội dung thường xanh, nhưng viết về các chủ đề thịnh hành hoặc báo cáo tin tức là một cách tuyệt vời để giữ cho độc giả của bạn tham gia. Trên thực tế, một số ấn phẩm tập trung chủ yếu vào nội dung mới và hợp thời trang hơn là thường xanh.

Ngay cả khi chiến lược nội dung của bạn không xoay quanh tin tức hoặc xu hướng, bạn vẫn có thể tận dụng các xu hướng và tin tức để làm tăng hiệu quả của bạn.

Ví dụ: vào năm 2015, Google đã thực hiện các thay đổi đối với Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và Analytics hạn chế dữ liệu từ khoá, gây ra một số tranh cãi trong ngành tìm kiếm. Tôi đã đưa ra một bài viết blog vào khoảng thời gian đó với hơn 50 công cụ nghiên cứu từ khoá thay thế cho các công cụ của Google đã trở nên phổ biến và đã chia sẻ hơn 1.000 lần.

Tôi đã thử nghiệm với việc tung ra một bài báo tương tự gần đây, nhưng nó đã không làm một phần vì buzz không còn ở đó nữa. Lướt qua những gì phổ biến là một cách hay để tạo ra nội dung mà mọi người tương tác.

4. Ý tưởng phản trực giác / Tranh cãi

Một cách khác để tạo ra nội dung nổi bật là để có một lập trường chống lại niềm tin phổ biến và sao lưu vị trí của bạn với lập luận hợp lý, bằng chứng, và các ví dụ.

Ví dụ, rất nhiều người vẫn tin rằng trùng lặp nội dung là xấu cho SEO. Do đó, nhiều người tránh cung cấp nội dung cho các trang web khác.

Tôi đã tạo một bài đăng khách mời chi tiết trên blog của Ahrefs cho thấy các ví dụ về những người có ảnh hưởng nổi tiếng sử dụng syndication để mở rộng phạm vi tiếp cận của họ. Để làm cho bài viết trở nên có thẩm quyền hơn, tôi đã đưa ra một số ảnh chụp màn hình cho thấy lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm của họ vẫn tăng mặc dù các bài báo của họ cho các trang khác nhau.

Bài đăng khách mời đầu tiên của tôi trên Tạp chí Công cụ Tìm kiếm (Debunking the Myth of Long Form Content: Một trường hợp dựa trên dữ liệu cho nội dung ngắn) cũng theo cách tiếp cận này. Rất nhiều người tin rằng nội dung dài hạn luôn tốt hơn nội dung ngắn nhưng tôi đã cung cấp một số ví dụ và logic để cho thấy rằng nội dung ngắn có thể thực sự tốt hơn trong nhiều trường hợp.

Trong lĩnh vực giảm cân, chế độ ăn kiêng Atkins là một trong những kế hoạch ăn kiêng gây tranh cãi nhiều nhất khi nó được giới thiệu. Về cơ bản, chế độ ăn kiêng Atkins liên quan đến việc ăn những thực phẩm giàu chất béo bão hòa và protein. Nhiều chuyên gia đã không nghĩ rằng kế hoạch sẽ làm việc vì chế độ ăn uống có lượng chất béo bão hòa cao, nhưng nghiên cứu sau đó cho thấy rằng chất béo bão hòa không gây hại cho con người.

5. Giải trí và thâm nhập

Một cách khác để thu hút sự chú ý của mọi người là để giải trí hoặc mưu đồ họ. Giải trí có xu hướng không được tận dụng hết, đặc biệt là trong “làm thế nào” hoặc giải quyết vấn đề hốc như tiếp thị kỹ thuật số.

Lý do giải trí hiệu quả, ngay cả trong các không giải trí hẻm, là bởi vì mọi người tự nhiên thưởng thức giải trí. Mọi người đang lôi kéo những điều thú vị và giải trí – đó chỉ là cách trí não của chúng ta hoạt động.

Neville Medhora blog về copywriting và đã làm một công việc tuyệt vời của giải trí độc giả của mình. Trong bài đăng này, ông nói về cách biểu hiện khuôn mặt có thể ảnh hưởng đến nhận thức của mọi người về bạn và rằng việc mỉm cười có thể làm tăng sự tự tin của mọi người trong bạn như một nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

Nói một câu chuyện là một cách khác để sử dụng giải trí để tăng sự tham gia đáng kể. Alex Turnbull đã viết một bài báo trên blog Buffer, nơi ông đã thực hiện một bài kiểm tra tách ra trên một bài báo trên blog. Một phiên bản của bài viết đã có một câu chuyện ngay từ đầu và một bài khác không có. Bài viết với câu chuyện được đọc khoảng 300 phần trăm nhiều hơn, mặc dù nó dài hơn.

6. Tiếp cận chủ đề từ một góc nhìn khác

Một trong những thách thức lớn nhất trong tiếp thị nội dung là hầu hết các chủ đề đã được viết về rộng rãi. Một cách để thu hút sự chú ý của một chủ đề thường xanh là tiếp cận nó từ một góc độ khác.

Đối với bài đăng khách mời đầu tiên của tôi dành cho Doanh nhân, tôi đã đưa ra bài viết về tiếp thị Pinterest dành cho nam giới. Vào thời điểm đó, Pinterest gần đây đã phát hành một bài báo chỉ ra rằng cơ sở người dùng nam của họ đang phát triển nhanh hơn so với người dùng nữ của họ. Vì vậy, thay vì chỉ gửi một góc độ tiếp thị Pinterest khác, góc nhìn độc đáo cho phép tôi xuất bản trên Doanh nhân.

7. Sử dụng Video

Video là một cách khác để tạo ra nội dung hấp dẫn và kết nối với khán giả của bạn.

Nhiều người sợ làm video vì họ cảm thấy nó đòi hỏi rất nhiều công việc hoặc kỹ năng kỹ thuật. Nhưng các máy quay web và micro là phần mềm chỉnh sửa không tốn kém và phần mềm chỉnh sửa video không phải là khó sử dụng.

Video có thể cho phép bạn kết nối với khán giả theo cách cá nhân hơn nội dung bằng văn bản. Nó cũng cho phép bạn thể hiện các ý tưởng của mình theo cách trực quan trong khi vẫn thể hiện sự tự tin trong chủ đề.

Kết luận.

Viết nội dung giữ chân khán giả của bạn là một trong những thách thức lớn nhất đối với các nhà tiếp thị. Nhưng với một chút thời gian và công sức, bạn có thể làm cho nội dung của bạn nổi bật.

Add Comment