5 dấu hiệu đã đến lúc ngừng chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn

Chiến lược tiếp thị nội dung được thực hiện tốt có thể tăng cao nhận thức thương hiệu của bạn và tạo ra lợi nhuận lâu dài đáng kể.

>> Có thể bạn quan tâm: 6 mẹo để thành công trong tiếp thị qua SMS Marketing

Mặc dù phần thưởng của tiếp thị nội dung là hấp dẫn, chỉ có một thiểu số các doanh nghiệp có thể thực hiện chiến lược này theo một cách dẫn tới sự tăng trưởng to lớn.

5 dấu hiệu đã đến lúc ngừng chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn

5 dấu hiệu đã đến lúc ngừng chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn

Nếu bạn đang nỗ lực để có được kết quả mong đợi với tiếp thị nội dung (ví dụ: lưu lượng truy cập, liên kết, chuyển đổi), đừng đánh bại bản thân. Tiếp thị nội dung là một quá trình liên tục đòi hỏi phải lặp lại nhiều lần cho đến khi thành công.

May mắn thay, nếu chiến lược nội dung của bạn không hoạt động (vì bất kỳ lý do gì), bạn có thể ngay lập tức ngừng những gì bạn đang làm và di chuyển theo một hướng khác – hoặc bằng cách chuyển đổi chiến dịch nội dung hoặc theo đuổi các phương tiện tiếp thị khác, như quảng cáo PPC hoặc thư điện tử quảng cáo.

Dưới đây là năm dấu hiệu đã đến lúc để dừng lại những gì bạn đang làm và suy nghĩ lại tiếp thị nội dung của bạn.

1. Các con số không bổ sung

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng tiếp thị nội dung về bản chất là chất lượng chứ không phải là định lượng, việc theo dõi số liệu của bạn là rất quan trọng. Trong khi nhận được những bình luận tích cực từ một cộng sự rất tốt, nếu nội dung của bạn không dẫn đến tăng trưởng kinh doanh có thể kiểm chứng, thì bạn đang làm sai.

Nếu bạn nghiêm túc về tiếp thị nội dung, bạn phải theo dõi các số liệu sau một cách tỉ mỉ.

Website Traffic

Thật khó để gọi một chiến dịch tiếp thị nội dung thành công nếu nó không tạo ra sự cải thiện lâu dài trong lưu lượng trang web. Google Analytics sẽ cho bạn thấy lưu lượng truy cập trang web tổng thể của bạn đang tăng lên nhưng bạn cũng nên chú ý đến thời gian trung bình dành cho mỗi trang, tổng số trang được xem trên mỗi người dùng và tỷ lệ thoát.

Nếu lưu lượng truy cập trang web tổng thể của bạn được cải thiện nhưng sự tương tác thì không, đây là một dấu hiệu cho thấy chiến lược quảng cáo của bạn đang hoạt động nhưng nội dung bản thân nó cần được đại tu.

Lựa chọn danh sách gửi thư

Nếu bạn tiếp tục xuất bản nội dung và blog của bạn đang được xem nhưng danh sách gửi thư của bạn không phát triển, đây là một lá cờ đỏ.

Có thể nút chọn tham gia email của bạn đã được đặt không đúng cách hoặc không hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Cũng có thể là bạn cần một nam châm chì mạnh mẽ hơn để khuyến khích mọi người lựa chọn tham gia.

Tuy nhiên, lý do có thể có nhất cho vấn đề này là nội dung của bạn là underwhelming. Hoặc bạn không cung cấp đủ giá trị cho khán giả của mình, hoặc bạn đang chuyển tải thông tin theo cách không cộng hưởng với nhân khẩu học mục tiêu.

Trong những trường hợp này, bạn có thể muốn kiểm tra xem liệu nội dung của bạn có thể là nội dung, bản trình bày hay các dạng nội dung khác giúp cải thiện chuyển đổi hay không.

Nội dung của bạn cần phải mang tính thông tin và có thể thực hiện được mà mọi người muốn cung cấp cho bạn thông tin liên lạc của họ ngay lập tức. Một trong những cách cải thiện giá trị của nội dung là truyền tải nó bằng một phương tiện khác.

Chỉ số phương tiện truyền thông xã hội

Các số liệu như khối lượng, phạm vi tiếp cận và tương tác đều quan trọng để theo dõi – chủ yếu trên các nền tảng nơi nội dung của bạn được quảng bá.

Nếu bạn thường xuyên đăng nội dung blog chất lượng cao trên Twitter, hãy bao gồm các thẻ bắt đầu bằng thẻ có liên quan và tham gia thảo luận với khán giả của bạn và những người có ảnh hưởng khác. Số liệu của bạn sẽ tiếp tục cải thiện.

Số liệu phương tiện truyền thông xã hội là chỉ số chính xác hơn về nỗ lực quảng cáo của bạn tốt hơn mức độ nội dung của bạn tốt như thế nào, nhưng bạn vẫn nên theo dõi chúng.

Liên kết

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy nội dung của bạn đang cộng hưởng với khán giả của bạn là tạo ra các liên kết gửi đi mới. Nếu mọi người yêu thích nội dung của bạn, họ sẽ chia sẻ nó ở mọi cơ hội và liên kết với nó trong các bài báo của họ.

Với các công cụ như Open Site Explorer, bạn có thể thấy có bao nhiêu liên kết trong nước đang được tạo ra. Khi bạn tiến lên phía trước với tiếp thị nội dung, mong muốn khả năng hiển thị tìm kiếm không phải trả tiền của bạn được cải thiện.

2. Bạn không có một Chiến lược Nội dung chuẩn

Tuyệt vời, chỉ có 32% các nhà tiếp thị B2B có một chiến lược nội dung được ghi lại. Nếu bạn đang xuất bản nội dung thông thường và không có chiến lược nào phù hợp, bạn nên ngừng những gì bạn đang làm ngay và bắt đầu phát triển chiến lược.

Tạo chiến lược nội dung không phải là một số bài tập không cần thiết giúp nhóm nội dung của bạn cảm thấy vui vẻ và tham gia. Một chiến lược nội dung là DNA thực sự của chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn.

Nếu không có một chiến lược phù hợp, nỗ lực tiếp thị của bạn sẽ bị lúng túng và không tập trung. Nếu bạn không có một chiến lược, bạn không thể thành công, bởi vì bạn thậm chí chưa bao giờ được xác định (theo nghĩa cụ thể) là gì để thành công.

Một số blog tiếp thị chuyên nghiệp lên kế hoạch nội dung của họ hàng tháng trước và có chủ đề cụ thể cho mỗi tháng.

Bạn không cần phải đi đến mức này để thành công, nhưng ít nhất bạn phải xác định USP của bạn (điều làm cho bạn khác với đối thủ cạnh tranh), người mua của bạn, định nghĩa thành công của bạn và các thủ thuật bạn sẽ sử dụng Đạt được thành công.

Khách hàng lý tưởng của bạn

Có sự hiểu biết sâu sắc về khán giả của bạn là cần thiết nếu bạn muốn thực hiện một chiến dịch hiệu quả. Nếu bạn có một người mua đặc biệt trong tâm trí khi viết nội dung của mình và bạn hiểu các điểm đau, giá trị và mong muốn của họ, sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo ra nội dung vang dội.

3. Bạn không sử dụng nội dung thị giác

5 dấu hiệu đã đến lúc ngừng chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn

5 dấu hiệu đã đến lúc ngừng chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn

Trong một cuộc khảo sát năm 2016, 37% các nhà tiếp thị cho biết nội dung thị giác là phần quan trọng nhất trong chiến lược tiếp thị của họ, đứng thứ hai chỉ sau khi viết blog (38%). Nếu bạn không sử dụng nội dung thị giác ngay bây giờ, bạn đã bị bỏ lại phía sau.

Tài sản tiếp thị nội dung thị giác tuyệt vời bao gồm:

– Video.
– Trình chiếu slide.
– Hình ảnh được gắn thương hiệu.
– Infographics.

Bạn có thể thấy rằng các bài đăng trên blog cũ, kém hiệu quả có thể được sử dụng lại dưới dạng đồ thị có màu sắc, sống động và tạo sự tham gia nhiều hơn. Tương tự, một bản sao bán hàng trên trang sản phẩm của bạn có thể hiệu quả hơn nhiều so với phiên bản video giải trí hoạt hình hào nhoáng.

Vấn đề chất lượng

Đơn giản chỉ cần quyết định xuất bản nội dung thị giác sẽ không đảm bảo thành công. Kiểm soát chất lượng là quan trọng hơn với nội dung thị giác bởi vì có nhiều khía cạnh để xem xét.

Khi tạo một Infographic, bạn cần phải:

– Xem xét các sở thích của khán giả.
– Chọn chủ đề có tiềm năng về virut.
– Đảm bảo dữ kiện và số liệu thống kê của bạn được cập nhật và từ các tổ chức có uy tín.
– Làm bản sao trong một khuôn khổ hình ảnh.
– Đảm bảo thiết kế có chất lượng cao và giọng điệu phù hợp với nội dung.
– Đẩy mạnh không ngừng.
– Một bài đăng trên blog kém sẽ không thu được bất kỳ sự chú ý nào, trong khi một Infographic xấu có thể khiến thương hiệu của bạn nổi tiếng vì tất cả các lý do sai. – Nội dung xấu được khuếch đại khi truyền tải trực quan, vì vậy luôn ưu tiên chất lượng khi xuất bản nội dung thị giác.

4. Bạn Không Ngân sách cho Marketing Nội dung

Trong một cuộc khảo sát tiếp thị nội dung năm 2016, doanh nghiệp B2B trung bình chi 28 phần trăm ngân sách tiếp thị của nó cho tiếp thị nội dung.

Cũng có mối tương quan giữa hiệu quả của tiếp thị nội dung và số tiền bỏ ra. Các nhà tiếp thị B2B hiệu quả nhất đã phân bổ 42 phần trăm ngân sách cho tiếp thị nội dung, trong khi hiệu quả ít nhất chỉ được phân bổ 15 phần trăm.

Mặc dù tiếp thị nội dung thường được coi là một cách tạo ra lưu lượng truy cập miễn phí, nhưng nó thực sự giống bất kỳ khía cạnh kinh doanh nào khác – bạn phải đầu tư tiền để kiếm tiền.

Các chủ doanh nghiệp giỏi không phải lúc nào cũng là những nhà văn giỏi. Thay vì cố gắng để trở thành một nhà văn tốt, bạn có thể đạt được kết quả tốt hơn bằng cách thuê ngoài blog của bạn cho một đội ngũ chuyên nghiệp freelancer. Tăng gấp đôi lợi ích của bạn (điều hành doanh nghiệp) trong khi việc thuê mướn các điểm yếu của bạn thường là quyết định đúng đắn về lợi nhuận lâu dài.

Hình ảnh được gắn thương hiệu cho phương tiện truyền thông xã hội có thể dễ dàng tạo ra bằng các công cụ miễn phí, nhưng đối với các hình thức nội dung phức tạp hơn, bạn nên thuê một người biết họ đang làm gì. Bạn có thể viết nội dung cho một video giải thích, làm động tác, và tự diễn nhưng bạn sẽ không bao giờ nhận được kết quả chuyên nghiệp.

Không có khả năng một cá nhân sẽ có khả năng viết một bài tường thuật hấp dẫn, thiết kế và làm động bộ video, thu âm giọng hát trong phòng thu chuyên nghiệp và sau đó trộn âm thanh. Đối với các loại công việc này, bạn sẽ cần một nhóm chuyên gia để cộng tác.

Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền ban đầu bằng cách tự tạo nội dung nhưng danh tiếng thương hiệu của bạn sẽ bị ảnh hưởng lâu dài. Nếu bạn muốn sản xuất nội dung chất lượng cao, hãy dành một khoản ngân sách tiếp thị cho sự trợ giúp của các chuyên gia lành nghề.

Ngoài việc tạo nội dung, chi phí tiếp thị nội dung khác cho ngân sách bao gồm:

– Hosting.
– Mã hóa.
– Quản lý truyền thông xã hội ngoài.
– Công cụ.
– WordPress plugins.

5. Bạn không Thúc đẩy nội dung của bạn

5 dấu hiệu đã đến lúc ngừng chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn

5 dấu hiệu đã đến lúc ngừng chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn

Bạn sẽ không bao giờ nhận được kết quả tốt với tiếp thị nội dung nếu bạn không cam kết xúc tiến nội dung. Cũng giống như việc tạo ra nội dung, quảng cáo là một quá trình đang diễn ra mà không có ngày kết thúc dứt khoát.

Một số nhà tiếp thị tạo ra một bài đăng blog mới, chia sẻ trên Twitter với tất cả các thẻ bắt đầu bằng thẻ có liên quan, hy vọng nó nhận được cam kết và không bao giờ nghĩ về nó nữa. Ngay cả khi bạn sản xuất ra những nội dung tốt nhất trên thế giới, bạn sẽ không bao giờ thành công bằng cách tiếp cận thiếu hụt này

Xem xét áp dụng quy tắc 80/20 đối với tiếp thị nội dung: Dành 20 phần trăm thời gian của bạn tạo nội dung và 80 phần trăm thời gian quảng bá nội dung.

Sử dụng các chiến thuật này để tăng cường nỗ lực quảng bá nội dung của bạn:

– Gửi thông tin chi tiết tới các thư mục số liệu thống kê.
– Tiếp cận với những người có ảnh hưởng để trích dẫn các tính năng trong các bài đăng trên blog của bạn sau đó yêu cầu chia sẻ khi bài đăng được xuất bản.
– Chia sẻ một số đoạn trích hữu ích từ mỗi bài viết (chẳng hạn như thống kê và báo giá). Xuất bản từng đoạn một cách riêng biệt trên phương tiện truyền thông xã hội.
– Liên hệ với các blog của ngành và tự đặt mình làm người khách gửi. Bao gồm liên kết có liên quan đến nội dung của bạn trong bài báo khách mời của bạn.
– Chia sẻ nội dung của bạn trên Reddit.
– Chia sẻ nội dung của bạn với các nhóm LinkedIn liên quan.
– Trả lời các câu hỏi trong Quora và đăng liên kết tới bài viết của bạn như là một phần của câu trả lời. Điều này cũng có hiệu quả đối với diễn đàn ngành.
– Phân phối nội dung vào danh sách gửi thư của bạn. Phân đoạn danh sách của bạn để tiếp thị được nhắm mục tiêu nhiều hơn.
– Liên kết tới bài đăng trên blog từ các bài đăng khác trên trang web của bạn đang nhận được lưu lượng truy cập cao.
– Tham khảo bài đăng trong hội thảo trên web và podcast.
– Bao gồm liên kết đến bài viết của bạn trong chữ ký email.
– Liên kết đến các bài viết của các nhà lãnh đạo trí tuệ trong nội dung của bạn và thông báo cho họ biết rằng bạn đã tham khảo tác phẩm của họ. Vui lòng yêu cầu chia sẻ.
– Đưa lại nội dung của bạn dưới dạng trình chiếu trên Trang trình bày và liên hệ với người dùng trong ngành của bạn.

Kết luận

Nếu bạn không đạt được kết quả mong muốn với tiếp thị nội dung, đừng lo lắng. Tiếp thị nội dung hiếm khi làm việc trên nỗ lực đầu tiên của bạn và đôi khi phải mất hàng tháng (hoặc thậm chí nhiều năm) để có được bất kỳ lực kéo thực sự.

Nếu những gì bạn đang làm vào lúc này không hiệu quả, tiếp tục đổi mới và duy trì sự bền bỉ – phần thưởng lớn hơn giá trị của cam kết dài hạn về việc xuất bản nội dung có giá trị thường xuyên cao.

Add Comment