3 cách nhanh chóng để so sánh Website của bạn với đối thủ cạnh tranh

So sánh trang web của bạn với các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn là hữu ích vì nhiều lý do. Thứ nhất, nó giúp bạn tìm kiếm cơ hội bị bỏ lỡ. Nó cũng là đầu mối giúp bạn thay đổi trong lĩnh vực kinh doanh của bạn hay công ty mà có thể giúp bạn ở phát triển tốt hơn. Nó cũng cho bạn một điểm chuẩn cho mục tiêu tăng trưởng.

3 cách nhanh chóng để so sánh Website của bạn với đối thủ cạnh tranh

3 cách nhanh chóng để so sánh Website của bạn với đối thủ cạnh tranh

– Công nghệ
– Nội dung
– Backlinks

Dưới đây là ba cách để so sánh trang web của bạn với đối thủ cạnh tranh của bạn để xem nơi mà SEO của bạn có thể làm tốt hơn.

Công nghệ Website

Một trang web được cấu trúc tốt có thể nhanh chóng, dễ sử dụng và dễ thu thập dữ liệu nên là mục tiêu của mọi webmaster. Bạn không cần một công nghệ cụ thể để thực hiện việc này, nhưng nếu bạn đang bắt đầu với một trang web mới hoặc xem xét thiết kế lại, chắc chắn nó đáng kiểm tra đối thủ cạnh tranh.

Chúng cung cấp rất nhiều thông tin về công nghệ, bao gồm:

– Máy chủ web
– Dịch vụ Email
– Nhà cung cấp Hosting
– Nhà cung cấp tên miền
– Giấy chứng nhận SSL
– Hệ thống Quản lý Nội dung (CMS)
– Quảng cáo
– Analytics & Theo dõi
– Thư viện JavaScript
– Di động
– Widgets
– Mạng phân phối nội dung (CDN)
– Tính năng tổng hợp
– Thông tin Tài liệu
– Mã hóa
– Truy vấn Media CSS

Kiến trúc trang web

Kiến thức về kiến ​​trúc trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn có thể hữu ích trong việc thiết lập hệ thống phân cấp trang cấp bậc cha mẹ và danh mục con cũng như tìm ra những khoảng trống tiềm ẩn về sản phẩm hoặc nội dung. Cách tốt nhất và dễ dàng nhất để xác định điều này là tạo một sơ đồ trang web.

Tốc độ trang

Với các thiết bị di động là điểm truy cập phổ biến nhất vào web, tốc độ trang là vô cùng quan trọng. Google đã đề cập cụ thể nó như một yếu tố xếp hạng. Công cụ WebPageTest cho thấy cách bạn chống lại đối thủ cạnh tranh:

Nếu bạn thấy trang web của mình kém hiệu quả, hãy xem qua Thông tin chi tiết của PageSpeed ​​Insights của Google để biết các đề xuất cụ thể về cách tăng tốc hiệu suất. Trên thực tế, ngay cả khi bạn là người giỏi nhất trong lớp, bạn vẫn phải thực hiện kiểm tra PageSpeed ​​và giải quyết bất kỳ vấn đề nào được trích dẫn bởi Google.

2. Nội dung trang web

Nghiên cứu từ khoá hữu cơ

Việc phát triển đúng danh sách từ khóa vẫn còn quan trọng. Rất có thể là, các đối thủ cạnh tranh của bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian để phát triển một chiến lược từ khóa chất lượng. Đừng để mọi việc khó khăn đó trở nên lãng phí. Sử dụng thông tin cạnh tranh này để hướng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Công cụ của tôi được lựa chọn cho nghiên cứu từ khoá đối thủ từ cạnh tranh là Ahrefs. Họ có một cơ sở dữ liệu lớn của bảng xếp hạng tìm kiếm của trang web. Họ cũng làm cho nó dễ dàng để xác định những cụm từ lái xe lưu lượng truy cập và tiềm năng của họ để xếp hạng.

Ngoài danh sách từ khóa và thứ hạng, họ cũng liệt kê các trang trên cùng. Vẫn còn tốt hơn, chúng bao gồm số lượng các từ khoá mà một trang cụ thể xếp hạng cho cũng như một danh sách các cụm từ đó:

Nó khá phổ biến để tìm một trang duy nhất, như trang được đánh dấu ở trên, xếp hạng hàng trăm (thậm chí hàng ngàn) từ khóa liên quan. Có thể hiệu quả hơn nhiều để tập trung vào việc tạo một phiên bản trang hoạt động tốt hơn là tập trung vào một từ khóa hoặc cụm từ đơn lẻ.

Một câu hỏi ở mặt sau của hầu hết tâm trí của người quản trị trang web là “Cơ hội nào đang bị bỏ lỡ?” Các đối thủ cạnh tranh xếp hạng cho những gì bạn đang bỏ lỡ? Điều đó không cần phải là một bí ẩn. Chỉ cần cắm đối thủ cạnh tranh của bạn vào Công cụ Gap nội dung, như hình dưới đây:

Đây là một cách tuyệt vời để tìm cả cơ hội từ khóa có liên quan cao cũng như một số cơ hội kinh doanh tiềm năng mới.

Tối ưu hóa trên trang

Google có thể không phụ thuộc vào thẻ meta kể từ khi triển khai Sơ đồ tri thức, tuy nhiên lộ trình rõ ràng cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm vẫn còn quan trọng. Một cách để xem các trang của bạn ngăn cách đối thủ cạnh tranh như thế nào bằng cách sử dụng Công cụ so sánh WebPage miễn phí của SEOBook:

Công cụ này đưa ra một so sánh về:

– Tiêu đề trang
– Thẻ mô tả meta
– Từ khoá (tốt cho đối thủ cạnh tranh intel, không nhiều cho SEO)
– Số văn bản và chữ
– Các cụm từ khóa hai và ba từ đầu

Cách hiệu quả nhất để sử dụng công cụ này là tìm kiếm các mẫu. Trong trường hợp này, mỗi thẻ tiêu đề dẫn đến thương hiệu và bao gồm các đề cập về SEO và tiếp thị tìm kiếm trong ít nhất hai trong ba trang với thẻ tiêu đề được tối ưu hóa.

Một số người cho rằng điều này làm cho bạn giống như mọi người khác. Điều đó có thể đúng, nhưng nếu đó là những gì Google mang lại, tôi cũng vậy.

3. Backlinks

Đã có một thời gian khi SEOs đuổi theo sau mỗi backlink một đối thủ cạnh tranh đã phải vô hiệu hóa lợi thế mà liên kết có thể cung cấp. Điều đó đã thay đổi với việc giới thiệu Penguin vào tháng 4 năm 2012.

Các liên kết từng giữ giá trị bằng không bất ngờ đã có một giá trị âm. Tất cả các liên kết rác thải thu được thông qua khai thác đường link backlink đều trở nên nguy hiểm vì có liên kết.

Penguin 4.0 là nhiều hơn nữa tha thứ, nhưng những người hiểu biết những gì trong tương lai có thể mang lại? Điều đó không có nghĩa là việc khai thác đường dẫn backlink của đối thủ cạnh tranh là một ý kiến ​​tồi. Nó chỉ có nghĩa là bạn cần phải sử dụng đầu của bạn và “điểm số” các liên kết tiềm năng để xác định xem họ có đáng nỗ lực cần thiết để có được.

Công cụ này cung cấp hai tùy chọn lọc khác nhau:

– Hiển thị người đang liên kết đến tất cả các mục tiêu
– Hiển thị người đang liên kết với bất kỳ mục tiêu nào
– Thách thức cuối cùng về phân tích đối thủ cạnh tranh

Nội dung và liên kết sẽ tiếp tục là xương sống của thuật toán của Google một thời gian. Hiểu được những gì bạn đang chống lại và vô hiệu hóa lợi thế của đối thủ cạnh tranh là một bước quan trọng khi phát triển một chiến dịch tiếp thị hiệu quả. Làm theo đó với sự phát triển của nội dung độc đáo và hữu ích và không có gì có thể ngăn chặn bạn từ các phán quyết các SERPs.

Add Comment