10 sai lầm khi SEO làm giảm Rank trang web của bạn – SEO Tips

SEO Tips – Người mới bắt đầu với SEO mắc phải sai lầm bởi vì họ không biết các thực tiễn cơ bản về SEO hay vì họ không hiểu chính xác.

Nó cũng là một thực tế rằng SEO là một ngành công nghiệp thay đổi nhanh và những gì đã làm việc một vài tháng trước có thể không được áp dụng trong ngày hôm nay, vì vậy bạn cần phải tìm hiểu về sự phát triển mới nhất của SEO.

10 sai lầm khi SEO làm giảm Rank trang web của bạn

10 sai lầm khi SEO làm giảm Rank trang web của bạn

Bài đăng này sẽ kiểm tra 10 lỗi phổ biến nhất của SEO để tránh và giải thích những gì cần làm để thay đổi vị trí xếp hạng từ khóa của bạn trên trang tìm kiếm.

>>> SEO Copywriting cho WordPress: 10 bước đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Sai lầm # 1: Bạn không sử dụng công cụ từ khoá của Google

Công cụ từ khoá của Google sẽ cung cấp cho bạn một dấu hiệu cho thấy những gì mọi người gõ vào Hộp Tìm kiếm của Google và bằng cách bao gồm những từ khoá đó trong các bài viết hoặc trang của bạn, bạn làm cho nội dung có liên quan hơn đến họ và dễ hiểu hơn cho các công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, một sai lầm phổ biến khác mà nhiều người quản trị trang web đưa ra là nhắm mục tiêu thông qua các bài viết của họ chỉ bằng các từ khóa phổ biến, tin rằng theo cách này họ sẽ có thêm lưu lượng truy cập.

Sự thật là các từ khóa lưu lượng truy cập cao là nhiệm vụ không thể xảy ra do sự cạnh tranh cao.

Thay vào đó, bạn nên nhắm mục tiêu hoàn thành thấp, từ khóa đuôi dài dễ dàng hơn để có thứ hạng cao trong một khoảng thời gian hợp lý.

Sai lầm # 2: Bạn không có thẻ tiêu đề độc đáo và mô tả

Đây có lẽ là sai lầm lớn nhất của SEO và bất chấp sự nhấn mạnh của cả Google và Bing, vẫn còn một số trang web không cung cấp tiêu đề độc đáo cho mỗi trang.

Những sai lầm phổ biến nhất là:

– Có tất cả các trang dưới cùng một tiêu đề
– Bao gồm tên trang web trong tiêu đề trang (bạn có thể làm điều đó cho trang chủ nhưng không cần thiết cho phần còn lại của trang)
– Làm cho tiêu đề trang dài hơn 65 ký tự
– Mô tả phải là duy nhất (từ 150-160 ký tự), không phải từ khóa nhồi nhét và hấp dẫn người dùng.

Mô tả hay có thể làm tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR) của bạn và nếu nội dung của bạn mang lại những gì đã hứa trong mô tả thì cũng có nhiều chuyển đổi.

Sai lầm # 3: Bạn không hoạt động trong phương tiện truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội là một trong những cách tốt nhất và hiệu quả nhất để quảng bá trang web hoặc nội dung mới của bạn.

Đó là một sai lầm rất lớn nếu bạn không tích cực trong ít nhất một nền tảng truyền thông xã hội.

Hầu hết các chuyên gia về SEO đều đồng ý rằng các tín hiệu xã hội đang ngày càng trở thành một yếu tố xếp hạng và ngoài lợi ích SEO ẩn, truyền thông xã hội cũng là một nguồn lưu lượng truy cập tốt.

Bạn không cần phải hoạt động trong tất cả các mạng, hoặc để dành nhiều thời gian để giao tiếp xã hội mà không có mục đích.

Bạn cần phải tìm ra nền tảng nào phù hợp nhất với khán giả của bạn và cố gắng xây dựng uy tín và tin tưởng bằng cách làm theo các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của bạn và chia sẻ thông tin và nội dung hữu ích.

Sai lầm # 4: Bạn không quảng cáo bài đăng trên blog của mình

Đừng nghĩ rằng bởi vì bạn đã viết những gì bạn nghĩ là một bài đăng hay, mọi người sẽ bắt đầu chia sẻ nó trên Facebook hoặc tweet về nó.

Điều này sẽ không xảy ra ngay từ đầu hoặc cho đến khi bạn xây dựng được một lượng khán giả phong phú (bao gồm hàng trăm người đăng ký email, hàng nghìn người theo dõi trên Facebook và hàng chục người theo dõi twitter).

Đẩy mạnh công việc của riêng bạn ngay từ đầu không phải là một sai lầm và nó không phải là điều bạn nên ngại về.

Sẽ mất rất nhiều nỗ lực, nội dung tốt và kiên trì để những người khác chia sẻ công việc của bạn, nhưng một khi bạn đạt được điều này mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Làm thế nào để thúc đẩy bài viết blog của bạn? Có rất nhiều cách nhưng hiệu quả nhất là:

– Xuất bản trên các trang truyền thông xã hội (cả cá nhân lẫn doanh nghiệp)
– Chia sẻ nó với những người theo dõi của bạn (cả cá nhân lẫn doanh nghiệp)
– Sử dụng Quảng cáo trên Facebook để quảng bá bài đăng của bạn đến đối tượng được nhắm mục tiêu được xác định trước (dựa trên tiểu sử của khách truy cập trung bình của bạn)
– Viết một bản tóm tắt bài đăng và xuất bản nó trên LinkedIn (sử dụng nền tảng xuất bản LinkedIn cho các bài viết dài)
– Gửi nó vào danh sách email của bạn
– Liên kết đến các bài đăng cũ hơn (liên kết nội bộ)
– Viết một bài báo khách và xuất bản nó trong một trang web có thẩm quyền và liên kết tới bài đăng của bạn.

Sai lầm # 5: Bạn chưa đăng ký trang web của mình với Google và các công cụ quản trị trang web của Bing

Cả Google và Bing đã tạo ra các công cụ quản trị trang web như một cách để giúp chủ sở hữu trang web tìm hiểu thêm về tài sản của họ.

Không có lý do chính đáng vì sao bạn không nên đăng ký trang web của mình.

Có rất nhiều lợi ích để đạt được và quá trình là đơn giản và ngay cả một người mới bắt đầu có thể làm điều đó.

Thay vì đoán những gì có thể sai và bạn không nhận được nhiều lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm như bạn cần, hãy cập nhật và tận dụng các phản hồi được cung cấp cho bạn bởi các công cụ tìm kiếm.

Sai lầm # 6: Bạn không có kế hoạch xuất bản phù hợp

Không quan trọng nếu bạn xuất bản nội dung mới hàng ngày, mỗi ngày khác hoặc mỗi tuần một lần; Điều quan trọng hơn là có lịch trình xuất bản phù hợp.

Quyết định trước bao nhiêu lần bạn có kế hoạch để xuất bản nội dung mới (và khi nào) và dính vào kế hoạch đó, không có vấn đề gì.

Những gì tôi làm để đảm bảo rằng tôi không bỏ lỡ kế hoạch của tôi là chuẩn bị một vài bài viết blog trước để tôi có một tuần đến 10 ngày để tìm một thời gian và thủ công nội dung mới.

Tính nhất quán không có giá trị SEO và mang lại lưu lượng truy cập nhiều hơn.

Sai lầm # 7: Bạn không tạo ra nội dung chất lượng cao

Xu hướng mới nhất về SEO là về quyền hạn và sự tin tưởng.

Mục tiêu của bạn là xây dựng sự tin tưởng giữa trang web của bạn và người dùng và quyền hạn giữa trang web và công cụ tìm kiếm của bạn.

Một trong những cách (không phải là cách duy nhất) để xây dựng thẩm quyền là liên tục xuất bản nội dung có chất lượng cao.

Đó là một sai lầm lớn của SEO để tập trung vào bất cứ điều gì khác và quên đi tầm quan trọng của nội dung.

Thay vì cố gắng có nhiều trang được xuất bản, hãy cố gắng xây dựng quyền hạn và tin tưởng thông qua nội dung của bạn. Lợi ích rất nhiều và vượt xa đạt được thứ hạng cao.

Nội dung độc quyền là gì? Nội dung có các đặc điểm sau:

– Thông tin và hữu ích cho người sử dụng
– Chính xác
– Sâu sắc
– Phân tích sâu về vấn đề trong nội dụng bạn muốn đưa đến với mọi người.

Sai lầm # 8: Bạn không liên kết nội bộ

Việc liên kết các trang của bạn với nhau là cần thiết vì 3 lý do:

Bạn giúp các công cụ tìm kiếm khám phá thêm các trang từ trang web của bạn
Liên kết đến trang bên trong là một tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang này rất quan trọng cho trang web của bạn
Bạn giúp người dùng tìm hiểu thêm về chủ đề mà họ quan tâm.
Hầu hết các chủ trang web thậm chí không quan tâm để làm cho liên kết nội bộ hoặc là bởi vì họ tin rằng đó là một sự lãng phí thời gian hoặc bởi vì họ không biết rằng các liên kết nội bộ là tốt cho SEO.

>>> 11 lời khuyên quan trọng cho chiến dịch SEO của bạn

Thực tiễn tốt nhất cho liên kết nội bộ:

1. Liên kết các trang có liên quan với nhau trong văn bản và bằng cách cung cấp một phần ‘các trang liên quan’ ở cuối mỗi trang.
2. Đừng luôn sử dụng từ khoá trong văn bản neo nhưng sử dụng văn bản chảy tự nhiên trong nội dung của bạn.
3. Đừng luôn liên kết các trang mới với các trang cũ hơn nhưng hãy quay lại và liên kết các trang cũ với các trang mới. Tôi biết điều này là khó khăn nhưng bạn phải thêm công việc này vào lịch biểu của bạn.
4. Đảm bảo rằng các trang bạn muốn xếp hạng cao hơn trong SERPS có nhiều liên kết nội bộ nhất. Bạn có thể xem báo cáo có liên quan trong các công cụ quản trị trang web của Google bằng cách chọn Giao dịch và Liên kết Nội bộ.
5. Mục tiêu có 2-10 liên kết nội bộ mỗi trang (tùy thuộc vào độ dài và loại nội dung).

Sai lầm # 9: Bạn có một trang web tải chậm

Đó thực sự là một tội phạm không lợi dụng tốc độ như là một yếu tố xếp hạng. Nếu có một yếu tố mà chúng tôi biết chắc chắn rằng nó ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của bạn, đây là tốc độ trang.

Google và Bing muốn làm cho web trở nên nhanh hơn và họ đang làm tất cả những gì họ có thể từ phần của họ để làm cho điều này xảy ra.

Một trang web nhanh hơn sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập (do bảng xếp hạng cao hơn), sẽ tạo ra nhiều doanh thu hơn và nhiều lượt xem trang hơn.

Nếu bạn đang chạy quảng cáo trên trang web của bạn (như Adsense) một trang web nhanh hơn cũng sẽ tạo ra nhiều nhấp chuột lên quảng cáo và doanh thu quảng cáo.

Làm thế nào bạn có thể cải thiện thời gian tải trang web của bạn?

Về cơ bản bạn có 2 lựa chọn. Việc đầu tiên là thuê ngoài nhiệm vụ này cho một đội ngũ chuyên nghiệp và để cho họ tìm cách của họ thông qua các bit và byte và một cách khác là làm điều đó cho mình.

Đối với tùy chọn đầu tiên, bạn có thể thuê một nhà phát triển thông qua odesk.com hoặc peopleperhour.com.

Đối với giải pháp DIY, bạn có thể bắt đầu bằng cách phân tích trang web của mình thông qua dịch vụ Google PageSpeed ​​Insights và làm theo hướng dẫn của họ.

Sai lầm # 10: Bạn đang xây dựng liên kết đến quá nhanh

Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của thuật ngữ ‘xây dựng liên kết’. Trên thực tế, tôi thậm chí không thích nghe nó, tôi thích sử dụng thuật ngữ quảng cáo thay thế.

Tuy nhiên, thực tế là như nhau. Cho dù bạn gọi nó là xây dựng liên kết, SEO off-page hoặc xúc tiến, đó là một trong những quá trình quan trọng nhất nếu bạn muốn đạt được thứ hạng cao, đặc biệt là trong Google.

Khi xây dựng các liên kết không làm cho những sai lầm SEO sau đây:

1. Không xây dựng quá nhiều liên kết quá nhanh. Toàn bộ quá trình cần phải là tự nhiên và không phải là tự nhiên cho một trang web 3 tháng để có hàng chục liên kết trỏ đến nó. Đi chậm và ổn định.
2. Không sử dụng liên kết văn bản từ khoá chính. Trong liên kết văn bản từ khoá chính gần đây rất quan trọng đối với xếp hạng, nhưng bây giờ nếu bạn có nhiều trong số những người bạn có thể bị phạt.
3. Không trực tiếp liên kết tất cả đến trang chủ của bạn. Đa dạng hóa là một thực tiễn tốt hơn.
4. Không mua hoặc trao đổi liên kết với các blogger khác và không tham gia vào bất kỳ chương trình liên kết nào (miễn phí hoặc trả phí).

Kết luận:

Có rất nhiều sai lầm SEO mà ngay cả những quản trị web giàu kinh nghiệm cũng có thể mắc phải. Tuy nhiên, những sai lầm ở trên là quan trọng nhất.

Ngoài ra, gần như chắc chắn rằng khi những sai sót này được sửa chữa, những lợi ích cho trang web của bạn sẽ được ngay lập tức.

Add Comment