10 Cách miễn phí để có thêm khách truy cập vào trang web của bạn

Bạn có muốn lưu lượng truy cập miễn phí vào trang web của bạn? Có bất kỳ nguồn nào khác bên cạnh Google có thể mang khách truy cập đến trang web? Câu trả lời là có và trong 9 phương pháp này (phương pháp thứ 10 là Google) mô tả những gì bạn cần làm để có được nhiều lưu lượng truy cập hơn mà không phụ thuộc hoàn toàn vào lưu lượng truy cập tìm kiếm của Google.

>>> Làm thế nào để kiếm tiền thật với AdSense? <<<

10 cách tăng trafic website miễn phí hiệu quả nhất

10 cách tăng trafic website miễn phí hiệu quả nhất

1. Tối ưu hóa trang web của bạn cho Google

Chúng ta hãy bắt đầu với Google để nó vượt khỏi tầm kiểm soát của chúng ta. Tôi chắc chắn rằng tất cả các bạn đồng ý rằng cách tốt nhất và khó khăn nhất để có được lưu lượng truy cập miễn phí là bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn cho Google.

Google nắm giữ hơn 70% thị phần của công cụ tìm kiếm và là một trong những vị trí hàng đầu trong tìm kiếm của Google, là nguồn lưu lượng lớn miễn phí.

Vấn đề là cạnh tranh là rất lớn vì vậy bạn cần phải có một trang web tuyệt vời cả về nội dung và SEO nếu bạn muốn lấy một phần của chiếc bánh.

Bạn có thể làm gì? SEO tổng thể trang web của bạn để đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa tốt cho Google và xuất bản nội dung chất lượng tốt một cách thường xuyên.

Chúng ta hãy xem từ những nguồn khác bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập miễn phí.

2. Đừng quên về Yahoo và Bing

Yahoo và Bing có thể không có thị phần của Google, nhưng vị trí hàng đầu trong Bing hoặc Yahoo có thể mang lại một số lượng khách truy cập tốt.

Tôi có các trang web xếp hạng vị trí đầu tiên cho các từ khóa phổ biến trên cả Google và Bing và mặc dù lưu lượng truy cập tôi nhận được từ Bing là ¼ những gì tôi nhận được từ Google, vẫn là một nguồn tốt về lưu lượng truy cập miễn phí.

Bạn có thể làm gì? Hành động đầu tiên bạn cần thực hiện là đăng ký với các công cụ Bing Webmaster và gửi trang web của bạn. Quá trình này tương tự như các công cụ quản trị trang web của Google.

Thứ hai, bạn cần phải hoạt động trong Facebook và Twitter. Bing và Yahoo đưa vào tài khoản (trong thuật toán xếp hạng của họ) số lượng Facebook thích và Tweets vì vậy nhiều người thích và tweet các trang của bạn, thì càng có nhiều cơ hội xếp hạng cao hơn ở Bing và Yahoo.

3. Thêm trang web của bạn vào cửa hàng Chrome trực tuyến

Cửa hàng Chrome trực tuyến là một nguồn tuyệt vời của lưu lượng truy cập miễn phí và còn nhiều quản trị web không tận dụng lợi thế của nó. Thật dễ dàng để thêm trang web của bạn vào Cửa hàng Chrome và lưu lượng truy cập bạn có thể nhận được là miễn phí và liên tục

4. Tạo một phiên bản di động của trang web của bạn

Ngày càng có nhiều người dùng tìm kiếm trên web bằng điện thoại di động của họ. Số lượng tìm kiếm di động đang gia tăng đáng kể và bạn không thể bỏ qua chúng.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng 28% số tìm kiếm trên thiết bị di động đang chuyển đổi trong vòng một giờ vì vậy điều quan trọng là phải cung cấp phiên bản được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

5. Tạo ứng dụng Android gốc và xuất bản nó lên Cửa hàng Google Play

Bạn có biết rằng có hơn 15 triệu người dùng android mới mỗi ngày? Điều này có ý nghĩa gì về giao thông?

Bạn có thể tạo ứng dụng Android và xuất bản nó lên cửa hàng Google Play, người dùng sẽ tải ứng dụng của bạn xuống và một số sẽ truy cập trang web của bạn. Tôi là một fan hâm mộ lớn của phương pháp này để nhận được lưu lượng truy cập miễn phí và nó hoạt động rất tốt.

6. Tạo một ứng dụng Android và xuất bản lên cửa hàng Amazon

Amazon đã thành công lớn với Kindle và họ quyết định tạo ra cửa hàng ứng dụng riêng (Amazon appstore). Khái niệm này cũng giống như mô tả ở trên với việc xuất bản ứng dụng trên cửa hàng Google Play.

Bạn tạo một ứng dụng miễn phí và xuất bản trên cửa hàng Amazon. Mọi người tải xuống ứng dụng và một số người dùng sẽ truy cập vào trang web của bạn để có thêm thông tin.

7. Khách đăng bài trên các trang web lưu lượng truy cập cao

Nhiều người tin rằng khách gửi bài là về việc liên kết nhưng điều này không phải là trường hợp. Lý do chính khiến bạn phải đăng bài lên trang web khác là lợi ích về lưu lượng truy cập và không nhận được một liên kết trỏ đến trang web của bạn.

Một bài đăng khách trên một trang web đáng tin cậy có thể xếp hạng cao là tốt và điều này sẽ tạo ra một lưu lượng ổn định lưu lượng truy cập miễn phí vào trang web của bạn.

8. Giữ nội dung của bạn tươi mới

‘Giữ nó tươi mới và giữ nó phù hợp’, đây là phản hồi của Google về tầm quan trọng của việc có nội dung mới trên trang web của bạn.

Nội dung mới có thể giúp bạn có được nhiều lưu lượng truy cập miễn phí hơn thông qua các khách truy cập trung thành hơn (mọi người sẽ trở lại để kiểm tra xem bạn đã xuất bản nội dung mới), các bài báo xã hội hơn hay nhiều lần truy cập không phải trả tiền (các công cụ tìm kiếm sẽ thu thập thông tin trang web của bạn thường xuyên hơn).

9. Tương tác với phương tiện truyền thông xã hội (Twitter, Facebook, Google+, Pinterest, Stumbleupon, YouTube, LinkedIn)

Các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến và nếu bạn không có một chiến lược rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được, bạn sẽ mất nhiều thời gian mà không có lợi ích thực sự.

Theo tôi, các phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất về giao thông là Facebook, Twitter, Google+, Pinterest, Stumbleupon, YouTube và LinkedIn.

10. Đăng nội dung lên trang slideshare.net

Bạn đã từng nghe nói về slideshare.net? Nếu không đi và kiểm tra nó ra. Về cơ bản nó là một trang web nơi bạn có thể tải lên và chia sẻ một bài trình bày. Tin tốt về Slideshare là nó có rất nhiều lưu lượng truy cập vì vậy nếu bạn thực hiện một bài thuyết trình tốt nó sẽ được xem bởi hàng ngàn người và một số người trong số họ sẽ truy cập vào trang web của bạn.

Các nguồn lưu lượng truy cập miễn phí khác

Tôi mô tả thêm một vài nguồn lưu lượng truy cập trong bài viết của tôi, làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập trang web, nhưng cuối cùng trong tất cả các phương pháp là như nhau. Bạn cần tìm ra nơi mà người dùng tiềm năng của bạn hangout trực tuyến và cung cấp cho họ một vài lý do chính đáng để truy cập trang web của bạn.

Cố gắng suy nghĩ bên ngoài hộp và vượt ra ngoài Facebook và Twitter và tôi chắc chắn bạn có thể tìm thấy nhiều cách miễn phí hơn để có được nhiều khách truy cập vào trang web của bạn.

Nguồn: TueNgo Blog

Add Comment